Khi nào cần thay thế má phanh???

Má phanh ô tô, một loại phụ tùng ô tô rất quan trọng trong việc làm giảm tốc độ, đảm bảo sự an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Vì vậy, việc nhận biết khi nào phải thay má phanh là hết sức cần thiết trong kiến thức lái xe hàng ngày của bạn. Má phanh bị mòn sâu có thể gây ảnh hưởng xấu đến việc làm giảm tốc độ hoặc dừng của một chiếc xe ô tô. Nếu bạn không thường xuyên kiểm tra và theo dõi má phanh, kết quả có thể đe dọa đến mạng sống con người, đặc biệt là trong các tình huống cần phải có một phản ứng nhanh.

Các chuyên gia có kinh nghiệm về phụ tùng ô tô và công ty TNHH XNK và KD VHP ( VHP Auto) chuyên cung cấp phụ tùng ô tô Suzuki Swift khuyến  nghị các bạn  “nên thay mới má phanh cho chiếc xe ô tô của bạn khi độ dày của má phanh chỉ còn 2-3mm”

Má phanh Suzuki Swift

Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết cho thấy bạn cần phải kiểm tra và thay thế má phanh dưới đây là những dấu hiệu cơ bản mà VHP auto tổng hợp lại:

Lắng nghe cẩn thận : Khi xuất hiện những tiếng kêu kin kít, ken két,… trong quá trình phanh thì khi đó bạn cần cho xe đi kiểm tra có phải má phanh trên xe của bạn đã bị mòn hay không và cần phải thay mới kịp thời.

Má phanh mòn là có thể được nhận biết thay đổi trong quá trình khi lái xe.

Nếu thấy khi đạp phanh bạn có xu hướng lệch về một phía trên đường hoặc có thể lệch về bên trái hoặc bên phải.  Như vậy, sẽ khiến cho xe bị mất lái trong quá trình phanh. Do vậy, luôn đảm bảo rằng xe của bạn luôn an toàn khi di chuyển

Nhận biết qua cảm biến báo mòn : Má phanh trên xe có được gắn với miếng thép nhằm giúp tản nhiệt và khi má phanh mòn sẽ tiếp tục kết hợp với  heo phanh và đĩa phanh gây ra tiếng kêu. Đối với hiện tường má phanh dẫn đến đèn báo mòn phanh trên bảng điều khiển bật sáng. Như vậy, bạn cần nắm rõ được những dấu hiệu để phân biệt và nhận biết các vấn đề liên quan để kịp thời kiểm tra.

Má phanh phải được thay mới đúng thời gian nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và gia đình khi lưu thông trên đường. Bạn có thể liên hệ tới các trung tâm sửa chữa ô tô để được tư vấn  thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *