Cách tự tìm phụ tùng ô tô chính hãng thay thế

Nếu bạn đang là chủ sở hữu một chiếu xe ô tô. Sau một thời gian sử dụng cần thay thế bảo dưỡng để đảm bảo an toàn. Không khó khăn gì khi bạn chỉ việc đánh xe ra các Garage và nhận báo giá. Nhưng để tiết kiệm chi phí và tìm được phụ tùng ô tô chính hãng. Bạn nên nắm được những thông số phụ tùng ô tô của bạn.

 

tìm thông số phụ tùng o tô

Hãy cùng Phutungsuzuki.net tìm hiểu về cách tìm phụ tùng ô tô chính hãng. Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Chỉ số VIN:

VIN là viết tắt của cụm từ (Vehicle Identification Number) là số khung xe hay còn gọi nhà số nhận dạng xe ô tô. Chỉ số này là mã số nhận diện duy nhất của mỗi chiếc xe. Từ số VIN ta có thể tra cứu thông tin về các chi tiết trên xe một cách chính xác đầy đủ, từ động cơ cho đến chi tiết các linh kiện đi kèm theo xe. Cắn cứ vào thông số này chọn mua linh kiện, phụ tùng ô tô chính hãng. Đảm bảo thay thế phụ tùng ô tô của bạn vận hành chính xác. Số VIN thường nằm trên khung cửa xe phía ghế lái, trên vách ngăn khoang động cơ và ở dưới kính chắn gió bên lái. 

Mã Code

Tất cả các linh, phụ kiện, phụ tùng xe ô tô suzuki, Ford, phụ tùng huyndai,….như lọc dầu, bơm dầu, quạt tản nhiệt, két nước làm mát có một mã code riêng biệt. Các thợ sửa chữa đều can cứ vào mã phụ tùng để thay thế.  Mã code trên phụ tùng thân vỏ sau một thời gian xe vận hành có thể bị mờ do hoen gỉ và bám bụi. Do đó bạn cần lau qua để nhận diện mã chính xác.

Ngoài cách tra tìm theo mã code, cách trực quan và nhanh nhất đó là mang phụ tùng đến cửa hàng phụ tùng ô tô để đối chiếu ra phụ tùng cần mua hoặc hỏi thợ sửa chữa cũng như các đại lý phân phối phụ tùng ô tô uy tín.

Phutungsuzuki.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *