Lý do bạn nên trang bị gương chiếu hậu ô tô thông minh

Công nghệ càng ngày hiện đại để phục vụ nhu cầu con người. Gương chiếu hậu thông minh dần thay thế những chiếc gương kính thông thường.

gương chieu hau thong minh

 

Có những chiếc gương tích hợp nhiều tính năng như màn hình bluetooth, máy phát 4G và kiêm luôn cả Camera hành trình thậm chí là camera lùi, thiết bị cảnh báo va chạm. Không chỉ mang vai trò làm gương chiếu hậu trong xe mà còn là thiết bị đa phương tiện giải trí.

Thị trường càng ngày càng xuất hiện nhiều hãng công nghệ sản xuất gương chiếu hậu thông minh. Các tên tuổi đang có tiếng nói trên thị trường như Xiaomi, Vietmap, XiaoYi, công ty con thuộc loại nổi tiếng nhất của Xiaomi sản xuất với hệ thống các camera an ninh, camera hành động hay kể cả máy hình dưới thương hiệu Yi.

Không chỉ nhiều tính năng thông minh, những chiếc gương này còn có cách sử dụng rất tiện dụng. chỉ đơn giản là kẹp nó vào gương zin của xe bằng các ngàm và dây móc tích hợp sẵn.

Về nguồn năng lượng điện câp cho thiết bị này cũng có thể chọn loại gương chiếu hậu lắp pin hoặc cắm điện từ bình acquy ô tô.

Về chất lượng hình ảnh: Với công nghệ màn hình tiên tiến và trang bị hệ điều hành tùy biến trên nền Android. Lấy ví dụ chiếc Camera Yi sử dụng 3 camera khác nhau, trong đó có 2 cái nằm trên kính (camera chính hướng về phía trước quay FullHD, góc 140 độ), camera quay trong xe (quay 480p, góc 68 độ) và camera de (quay 480p, góc 150 độ). Độ phân giải này không cao nhưng các góc thì khá đủ để sử dụng.

Tính năng an toàn: Gương chiếu hậu có thể cảnh báo làn đường, cảnh báo va chạm, hiển thị tốc độ. Tính năng phát 4G và cảm biến va chạm có lẽ là tinh năng được nhiều người hướng đến tìm mua. Cảnh báo làn đường sẽ tự động nhận diện các làn và cảnh báo với chúng ta khi người dùng đi lệch làn trong khi cảnh báo va chạm sẽ kêu lên khi thấy tốc độ của xe chúng ta quá cao so với xe phía trước, có thể dẫn đến tai nạn hoặc sự cố. 

Bên cạnh những ưu điểm có trên thì gương chiếu hậu thông minh hiện còn gặp những vấn đề về giao diện ngôn ngữ. Người dùng tại thị trường Việt Nam thường lựa chọn các thiết bị giá rẻ. Đi theo đó là các bản sản xuất cung cấp cho thị trường nội địa. Do vậy ngôn ngữ hệ điều hành là tiếng Trung Quốc. Gây khó khăn cho người mới sử dụng. Để không gặp vấnđề này bạn có thể khắc phục bằng cách mạnh tay ra hầu bao để sắm những chiếc gương phiên bản quốc tế có tiếng anh.

Trên đây là những phân tích chung của Phutungsuzuki.net về ưu điểm chung của gương chiếu hậu thông minh. Hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thiết bị này. Từ đó lựa chọn đúng đắn cho chiếc xế yêu của mình.

Hien.LPD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *