Đại gia phụ tùng tuyên bố giật mình về ngành công nghiệp ô tô

Volkmar Denner, giám đốc của tập đoàn Bosch Đức – một trong những nhà cung cấp phụ tùng xe hơi lớn nhất thế giới – đã đưa ra một cảnh báo đáng lo ngại cho ngành công nghiệp xe hơi.

Dự báo tình hình sản xuất phụ tùng ô tô

Ảnh: Getty Images

Denner tin rằng sản lượng xe hơi của thế giới có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Sản xuất ô tô toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm trong năm thứ ba liên tiếp vào năm 2020. Bosch tin rằng thị trường sẽ giảm thêm 2,6% trong năm nay xuống còn 89 triệu xe, thấp hơn khoảng 10 triệu so với năm 2017.

Denner không dự tính đầu thập kỷ này tình hình có khả quan và không thấy dấu hiệu sản xuất toàn cầu tăng trước năm 2025.

Thị trường ô tô mới của Úc đã sụt giảm vào năm 2019 với tổng số 1.062.867 xe, giảm khoảng 8% so với năm trước và tổng doanh số thấp nhất kể từ năm 2011.

Tuy nhiên, Úc về mặt toàn cầu là một thị trường nhỏ. Denner nói rằng động lực thực sự của sự chậm lại trong sản xuất toàn cầu là những thị trường khổng lồ nhưng đang sụp đổ của Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Bosch đã cắt giảm lực lượng lao động toàn cầu của mình bằng 6800 vào năm ngoái để đối phó với sự tăng trưởng chậm lại của thị trường.

Theo Reuters, Denner xem các cơ hội phát triển kinh doanh của mình cho các bộ phận phát triển mảng ô tô điện – nhưng đây sẽ là tin xấu cho công nhân trong lĩnh vực hiện tại.

Denner cho biết phải mất 10 công nhân để chế tạo động cơ diesel, ba cho động cơ xăng và một cho động cơ điện.

Theo News.com.au 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *