Hôm nay, 6/4 VinFast và một loạt nhà máy ô tô tại Việt Nam tạm dừng hoạt động

Từ ngày mai, 6/4, nhà máy ô tô Vinfast tại Hải Phòng của Tập đoàn VinGroup sẽ tạm dừng hoạt động do Covid-19.

Nhà máy ô tô VinFast tại Hải Phòng
Nhà máy ô tô VinFast tại Hải Phòng

Theo thông tin phát đi từ VinFast, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, giống như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô – xe máy nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung, hoạt động sản xuất – kinh doanh của VinFast cũng không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo sức khỏe và sự an tâm cho người lao động, góp phần vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của toàn xã hội, VinFast dự kiến sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy từ ngày 6/4, trừ trường hợp cần sản xuất các thiết bị y tế phục vụ việc chống dịch Covid-19 thì nhà máy sẽ tiếp tục hoạt động.

VinFast tạm dừng hoạt động nhà máy ô tô tại Hải Phòng do Covid-19
VinFast tạm dừng hoạt động nhà máy ô tô tại Hải Phòng do Covid-19

Trong giai đoạn tạm dừng sản xuất, VinFast sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động phát triển sản phẩm mới và nghiên cứu mở rộng mạng lưới, để có thể nhanh chóng bứt phá sau khi dịch bệnh qua đi.

Về thời gian hoạt động trở lại, VinFast cho hay, ban lãnh đạo Công ty sẽ quyết định dựa trên tình hình diễn biến thực tế.

Trước đó, một loạt các nhà máy ô tô tại Việt Nam cũng đã phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong đó, từ hôm nay, 5/4, Nissan Việt Nam cũng thông báo dừng sản xuất. Hiện có bảy hãng xe gồm Ford, Toyota, Honda, TC Motor (lắp ráp xe Hyundai), VinFast, Nissan, Yamaha tạm ngưng hoạt động sản xuất ôtô, xe máy tại Việt Nam.

Ở các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, nhiều hãng xe cũng có quyết định tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *