Khi nào cần thay thế giảm xóc ô tô

Giảm xóc xe có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm hành khách nói chung của xe cũng như hoạt động của xe nói chung.

Nguyên lý làm việc của hệ thống giảm xóc xe


Bộ giảm xóc ô tô là một phần của hệ thống treo xe, giúp hấp thụ lực trên xe và làm tiêu tan các rung động tự do của lực đàn hồi. Nguyên lý của giảm xóc là sử dụng chuyển động mờ của huyền phù để chuyển đổi động năng thành nhiệt và sau đó đặt nó vào ống thủy lực.

Giảm xóc xe

Tuổi thọ trung bình của giảm xóc xe

Tùy thuộc vào điều kiện đường xá, tuổi thọ của cú sốc có thể dài hoặc ngắn. Thông thường, nếu xe chạy trên đường bằng phẳng, giao thông tốt, hệ thống treo sẽ có tuổi thọ khoảng 140.000 km. Nếu ngược lại, xe phải đi trong tình trạng tồi tệ như nhiều ổ gà, xe phải dừng nhiều như kẹt xe, và phải rẽ nhiều vòng, giảm xóc chỉ hoạt động tốt khi lái xe. khoảng 80.000 km.

Tuổi thọ trung bình của giảm xóc là 140.000 km

Dấu hiệu cho thấy giảm xóc xe có vấn đề cần được thay thế ngay lập tức
Không phải tất cả các giảm xóc luôn luôn đạt đến tuổi thọ trên bị hư hại. Trên thực tế, trong khi xe đang chạy, nếu bạn cảm thấy bộ giảm xóc có những dấu hiệu sau, bạn nên thay thế nó ngay lập tức.

Mặt trước của xe được nâng mạnh trong quá trình phanh cứng: khi gặp phải hiện tượng như vậy, bạn nên kiểm tra giảm xóc ngay lập tức. Bởi vì khi xe đang trong tình trạng phanh khẩn cấp, nó có thể làm giảm khả năng điều khiển phương tiện của người dùng và khiến bản thân và những người xung quanh gặp nguy hiểm.

Chiếc xe trượt và đi chệch hướng: một cơn gió nhẹ cũng làm mất ổn định chiếc xe của bạn và làm chệch hướng nó. Do đó, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn phải thay thế bộ giảm xóc mới.

Chiếc xe rung lắc, rung lắc mạnh: vai trò của giảm xóc là hấp thụ lực, rung, rung hoặc va đập. Nhưng nếu bạn có thể cảm nhận rõ ràng các rung động truyền đến tay lái hoặc nếu xe của bạn bị kẹt mạnh hơn bình thường khi đi trên ổ gà, thì bạn nên xem xét nguyên nhân ở đây là giảm sốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *