Tại sao cần định kỳ thay lọc gió ô tô?

Lọc gió động cơ ô tô có tác dụng lọc và ngăn ngừa bụi bẩn trong không khí vào hệ thống nhiên liệu và buồng đốt động cơ, dầu nhớt cũng như hệ thống làm mát. Do đó, đây là một loại phụ tùng quan trọng không thể thiếu để đảm bảo sự hoạt động bền bỉ và hiệu suất của xe hơi.

Lọc gió ô tô suzuki

Để không khí trước khi đi vào động cơ được lọc sạch, hoạt động tốt thì lọc gió luôn luôn phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bảo dưỡng thường xuyên để loại bỏ những bụi bẩn lắng đọng gây ra những hệ lụy đáng tiếc. Vậy lọc gió động cơ bị bẩn sẽ sảy ra những vấn đề gì? Sau đây Phutungsuzuki.net xin được chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích. Giúp quý bạn đọc nắm được cách bảo vệ chiếc xe ô tô của mình hoạt động ổn định.

Lọc gió động cơ Suzuki Celerio

Lọc gió động cơ Suzuki Celerio 13780-M-76M00-3

Làm giảm công suất động cơ

Lọc gió động cơ không chỉ có tác dụng hút gió, có tác dụng lọc và ngăn ngừa bụi bẩn trong không khí vào hệ thống nhiên liệu, dầu nhớt cũng như hệ thống làm mát. Tuy nhiên là chỉ có tác dụng khi lọc sạch sẽ, không có bụi bẩn bám vào, khi lọc gió bụi bám bẩn,những màng lọc bị bít kín bởi bụi thì gió lưu thông vào động cơ giảm từ đó khiến nhiên liệu hòa khí đốt bị thay đổi tỷ lệ mặc định. Khi hiện tượng này xảy ra sẽ làm công sinh ra yêu hơn từ đó mà làm giảm công suất động cơ, xe chạy không đạt hiệu suất tốt nhất.
Đây là vấn đề khá lớn ảnh hướng tới sự hoạt động vận hành của chiếc xe ô tô, do đó người dùng cần phải đặc biệt lưu ý.

Khiến xe mau hết xăng và nóng máy.

Khi công suất động cơ giảm thì người dùng buộc phải tăng ga lớn để sinh công và tăng năng suất, duy trì tốc độ xe. Tăng ga thì kéo theo lượng nhiên liệu nạp vào phải tăng lên dẫn đến việc tốn xăng, hao xăng. Cùng với đó, hao xăng tốn nhiên liệu và không được lọc, không được làm mát dẫn tới nóng máy hơn.

Gây nổ động cơ

Đây là hệ lụy khá nghiệm trọng có thể xảy ra khi lọc gió động cơ bị bám bẩn. Bụi bẩn bám nhiều tạo ra muội than và khiến đầu bugi bị bẩn, dễ gây ra hiện tượng kích nổ cho động cơ, khiến năng lượng của tia lửa điện bị giảm, dẫn đến việc hiệu suất đốt cháy hòa khí cũng yếu đi. Ở một số trường hợp khác, đầu bugi bị bám bẩn dày khiến động cơ không thể đánh lửa dẫn tới hiện tượng gây giật và rung xe nguy hiểm với người dùng.

Gây ô nhiễm môi trường.

Nhũng chiếc xe cũ rích với bộ lọc gió bám bẩn sẽ không thể đảm bảo cho động cơ hoạt động tốt. Hòa khí giữ nhiên liệu và ô xi sẽ không thể đạt tỷ lệ tối ưu. Việc đốt cháy không triệt để sẽ thải ra nhiều hợp chất khí thải hơn.

Trên đây là một số hệ lụy có thể xảy ra khi lọc gió động cơ bị bụi bẩn, do đó chủ xe cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng hoặc thay mới lọc gió ô tô để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như sự an toàn của xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *