Những vấn đền thường gặp ở giàn nóng điều hòa ô tô suzuki

Giàn nóng điều hòa ô tô là một bộ phận quan trọng thuộc hệ thống điều hòa của ô tô. Với những ngày hè nóng bức như hiện tại, điều hòa trên ô tô luôn được xử dụng hết công suất.

Để hệ thống làm mát này hoạt động hiệu quả thì không thể thiếu giàn nóng được. Bởi sự trao đổi nhiệt do bộ phận này phụ trách. Khi giàn nóng gặp trục trặc thì chắc chắn quá trình điều hòa không khí trong xe hơi sẽ không đảm bảo thậm chí không thực hiện được. Sau đây Phụ tùng ô tô VHP sẽ chia sẻ với quý bạn đọc những bệnh thường gặp của giàn nóng và cách khắc phục.

Nhiệm vụ của giàn nóng điều hòa ô tô

Nằm trong hệ thống điều hòa của ô tô, cũng giống như điều hòa trong gia đình, giàn nóng được thiết kế nhằm mục đích tản nhiệt và xả hơi nóng ra bên ngoài môi trường. Với vai trò tiếp nhận và hóa thể lỏng gas lạnh từ máy nén, dàn nóng điều hòa có vai trò trung gian trong hệ thống xe hơi của bạn. Dàn nóng điều hòa tiêu thụ đến 95% điện năng của máy lạnh.

Sơ đồ nguyên lý làm việc của giàn nóng điều hòa ô tô

Phương thức hoạt động của giàn nóng điều hòa ô tô

Môi chất lạnh dạng hơi qua giàn nóng được chuyển thành môi chất lạnh dạng lỏng với mức nhiệt độ và áp suất cao. Giàn nóng lấy nước làm mát động cơ đã được làm nóng bởi động cơ và dùng nhiệt lượng này để làm nóng không khí, sau đó quạt gió thổi khí được nén vào bên trong xe.

Giàn nóng điều hòa Suzuki Ertiga16 - 95310M60M00
Giàn nóng điều hòa Suzuki Ertiga 16 – 95310M60M00

Những căn bệnh thường gặp của giàn nóng ô tô

-Điều hòa yếu, không mát

Sau một thời gian sử dụng, giàn nóng sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, các nan tỏa nhiệt đầy bụi sẽ bị hạn chế khả năng thoát nhiệt ra bên ngoài, từ đó làm giảm hiệu suất làm lạnh của toàn bộ hệ thống điều hòa xe ô tô.

Cách khắc phục hiệu quả nhất là: giàn nóng cần được kiểm tra, vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ theo đúng thời hạn được chuyên gia cảnh báo. Bạn có thể dùng nước sạch hoặc khí nên để thổi bay bụi bẩn khỏi nan tỏa nhiệt. Mỗi khi đi rửa xe yêu cầu thợ xịt vòi nước, vệ sinh sạch sẽ giàn nóng. Lưu ý dùng áp lực vừa phải xịt thẳng vào giàn nóng để làm sạch, tránh dùng áp lực mạnh vì có thể làm biến dạng bề mặt giàn nóng ô tô.

Giàn nóng điều hòa bị cong vênh.

Dưới tác động của ngoại lực hoặc trong quá trình vệ sinh, cọ rửa, bảo dưỡng dùng lực quá mạnh sẽ khiến giàn nóng bị biến dạng. Đây là nguyên nhân khiến không khí lưu thông bị giảm đi, điều hòa trong xe không mát.

Khi giàn nóng bị hỏng hóc cần thay mới, bạn cần đảm bảo giàn nóng mới đảm bảo chất lượng, chính hiệu.

Hãy tìm những cơ sở uy tín mà trao xế yêu của bạn để của họ xử lý. Cách thứ 2 là liên hệ ngay với Phụ tùng ô tô VHP. Chúng tôi chuyên cung cấp phụ tùng ô tô Suzuki chính hãng, tiêu chuẩn hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, tâm huyết chúng tôi cam kết xe hơi của bạn sẽ được chăm sóc tốt nhất.

Giàn nóng Suzuki Swift -95310M74L00
Giàn nóng Suzuki Swift -95310M74L00

Dàn nóng bao gồm máy nén và quạt dàn nóng. Khi dàn nóng chạy, dàn lạnh mới có chức năng làm lạnh và tiêu tốn điện nhiều nhất. Khi dàn nóng ngưng hoạt động, dàn lạnh điều hòa có vai trò như cái quạt luân chuyển không khí trong xe, trong phòng.

Cách bảo quản dàn nóng điều hòa tốt nhất

Nên để dàn nóng điều hòa ô tô tại nơi thông thoáng, có gió tốt, nên tránh mưa và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Vị trí không cản trở luồng gió bay ra từ dàn nóng. Vị trí lặp đặt phải thuận tiện cho việc lắp đặt và tháo dỡ khi hỏng hóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *