Suzuki Wagon R thế hệ mới nhiều thay đổi, giá bán từ 143 triệu đồng

Suzuki đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của mẫu Suzuki Wagon R dành cho năm 2020 tại thị trường Ấn Độ. Với nhiều thay đổi lớn nhất là đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải BS-VI và kèm giá bán từ 4,32 rupi, tương đương 142 triệu đồng.

https://phutungsuzuki.net/
Suzuki Wagon R thế hệ mới

Suzuki Wagon không phải là cái tên xa lạ với thị trường Việt Nam. Mẫu xe này từng bán ra trong những năm 2000 – 2007, nhưng mẫu xe này đã bị ngừng lắp ráp trong nước từ năm 2008. Trong khi đó, tại Ấn Độ, Wagon R vẫn được ưa chuộng, đóng góp khá lớn vào doanh số của Suzuki tại đây.

Liên doanh Maruti Suzuki tại Ấn Độ đã tung ra phiên bản nâng cấp của mẫu Suzuki Wagon R dành cho năm 2020, với thay đổi lớn nhất là đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải BS-VI mà chính phủ nước này vừa đưa ra.

Maruti Wagon R chỉ đạt 2 sao ở các hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em

Trong một thử nghiệm va chạm gần đây của Global NCAP, Maruti Wagon R chỉ đạt 2 sao ở các hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em. Khu vực để chân của hàng ghế trước trên Suzuki Wagon R được đánh giá là không ổn định và có khả năng gây rủi ro cao đối với người ngồi trong các trường hợp gặp tai nạn.

Đại diện Maruti Suzuki cho biết, mẫu Wagon R mới này vẫn được trang bị động cơ xăng 3 xy-lanh (mã động cơ K10B) công suất 68 mã lực cùng mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 4 lít/100 km. Ngoài ra, hãng cũng cho biết mẫu Wagon R 2020 sẽ có tất cả 14 phiên bản, bao gồm 6 bản dùng động cơ 1.0L (với tùy chọn hộp số sàn hoặc hộp số tự động 4 cấp), 2 bản với động cơ dùng khí CNG, 6 phiên bản có động cơ I 1/2L đi kèm lựa chọn hộp số tương đương.

Wagon R mới này vẫn được trang bị động cơ xăng 3 xy-lanh
Wagon R 2020 sẽ có tất cả 14 phiên bản
Wagon R 2020 sẽ có tất cả 14 phiên bản

Và phiên bản Suzuki Wagon R dành cho năm 2020 vừa được hãng xe này tung ra tại Ấn Độ, với thay đổi lớn nhất là việc đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Bharat Stage VI sẽ được áp dụng tại Ấn Độ từ năm 2020 (dựa trên các tiêu chí và quy định của châu Âu, tương đương Euro VI).

Tại thị trường Ấn Độ, Suzuki Wagon R BS6 có giá bán từ 4,42 rupi tương đương 142 triệu đồng đến 5,41 rupi tương đương 174 triệu đồng, phiên bản trang bị động cơ BS6 có giá bán cao hơn khoản 2,5 triệu đồng so với BS4 Wagon R 1.0.

Với kiểu dáng thay đổi một cách hiện đại hơn, bắt mắt hơn, thì trong thời gian tới nhiều khả năng Suzuki VIệt Nam sẽ có thể sẽ tìm hiểu thị trường và đưa mẫu xe cỡ nhỏ này về thị trường đầy tiềm năng. Nơi mà những tên tuổi lớn như Kia Morning, Hyundai Grand i10 đang độc tôn ở hai vị trí cao nhất với doanh số bán ra cực tốt.

Một số hình ảnh chi tiết về chiếc Suzuki Wagon R 2020 tại thị trường Ấn Độ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *