Khi nào cần thay lọc gió trên xe ô tô?

Do cách sử dụng xe của mỗi người và dòng xe, loại xe sử dụng khác nhau mà việc bảo dưỡng thay thế lọc gió o tô cũng sẽ khác nhau. Vậy làm thế nào để nhận biết được xe ô tô của bạn đã đến lúc thay lọc gió? Cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Các dấu hiệu cần thay lọc gió ô tô:

1. Xe chạy hao xăng

Kiểm tra bộ phận lọc gió

Khi xe bỗng nhiên bị hao xăng nhiều hơn so với bình thường thì đó là một trong những dấu hiệu cho thấy bộ phận lọc gió ở động cơ của xe làm việc không hiệu quả, bụi bẩn bám nhiều khiến không khí không được lọc sạch. Từ đó dẫn đến động cơ cần nhiều nhiên liệu để đốt chạy trong khi vận hành.

Trong trường hợp này, bạn cần phải kiểm tra bộ phận lọc gió. Nếu lọc gió còn tốt thì bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là được, còn nếu lọc gió đã bị hư hại nhiều thì bạn cần phải thay lọc gió mới để đảm bảo hiệu suất làm việc.

2. Động cơ nhanh bị nóng

Động cơ xe ô tô nhanh bị nóng có thể do hết nước làm mát hoặc hệ thống làm mát trên xe xảy ra sự cố. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có thể do lọc gió ở động cơ bị hư hại khiến bụi bẩn trong không khí lọt vào khoang động cơ và buồng đốt khiến động cơ hoạt động kém và gây ra hiện tượng nóng máy.
 
Bạn cần kiểm tra cả 2 bộ phận hệ thống làm mát và lọc gió để tìm đúng nguyên nhân chính xác nhất. Bổ sung nước làm mát nếu thấy nước làm mát bị thiếu hụt; vệ sinh hoặc thay mới lọc gió nếu nguyên nhân xảy ra sự cố ở bộ phận này.
 

3. Động cơ thường bị tắt đột ngột, công suất không ổn định

 
                                         Thay thế lọc gió mới cho xe ô tô
 
Khi bộ lọc gió động cơ bị hỏng, rách và bám nhiều bụi bẩn sẽ khiến các bụi bẩn lấp đầy vào các lỗ thông khí của bộ lọc, làm giảm lượng khí cần thiết vào động cơ dẫn tới công suất động cơ giảm, tạo nhiều muội than trong buồng đốt và bugi khiến động cơ thường xuyên bị tắt đột ngột.

Lúc này nên kiểm tra và thay thế lọc gió mới để đảm bảo xe vận hành tốt hơn, tránh bị lỗi hỏng nặng.

>> Xem thêm: Tại sao cần định kỳ thay lọc gió ô tô?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *