Hư hỏng thường gặp ở Lazang ô tô

Lazang ô tô hay còn gọi là mâm xe, vành bánh xe ô tô. Vì thế khi có dấu hiệu hư hỏng lazang ô tô tuyệt đối không được bỏ qua. Hãy cùng phutungsuzuki.net tìm hiểu nhé!

Lazang ô tô thường gặp các hư hỏng như:

1. Uốn cong, móp méo:

Lazang bị uốn cong, móp méo thường do va chạp, đi vào ổ gà, lề đường.  Lazang bị uốn cong, móp méo có thể được nhìn thấy ở mép ngoài, mép trong, nan hoa hoặc mặt la-zăng.

2. Ăn mòn:

Do hóa chất, chất bịt kín lốp, ảnh hưởng từ phanh hoặc do người, động vật phóng uế… Những yếu tố này hầu hết là từ bên ngoài ô tô hoặc có thể đến từ chính chiếc ô tô.

3. Vết rỗ:

vết rỗ trên Lazang ô tô
Nguyên nhân chủ yếu của vết rỗ là tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu và mảnh vỡ trên đường bộ.

Do tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu và mảnh vỡ trên đường bộ. Thiệt hại này đòi hỏi quá trình khắc phục phức tạp hơn một chút. Khi sử dụng công nghệ hàn hoặc máy CNC, các hỏng hóc sẽ được sửa chữa trở lại như tình trạng ban đầu.

4. Vết nứt:

Thường là hậu quả từ một vụ tai nạn hay mảnh vỡ thực sự nguy hiểm tạo ra vết nứt trên la-zăng.

Có phải thay thế la-zăng khi bị hỏng hay không?

Theo ý kiến chuyên gia, khi lazang ô tô chỉ bị hư hỏng về mặt thẩm mỹ hoặc thiệt hại bề ngoài thì không cần thay thế. Vành thép bên dưới không ảnh hưởng thì vấn đề không nghiêm trọng.

Chúng ta có thể khắc phục bằng cách sửa chữa hoặc thay thế lớp vỏ này. Lazang hợp kim cũng tương tự vâỵ mặc dù không có phần vỏ bọc. Nếu vành chỉ bị trầy và vẫn còn tròn cũng như không có phần nào bị uốn cong hoặc khối kim loại bị mất, la-zăng chỉ nên thay để cho đẹp hơn.

Mâm xe lazang suzuki swift 2019

Cần để mắt đến những vết trầy xước sát mép lốp để đảm bảo rằng lốp xe không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, việc sửa chữa hay thay thế la-zăng bị uốn cong thường tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người. La-zăng là bộ phận liên quan đến sự an toàn cũng như về mặt thẩm mỹ, cách tốt nhất là tránh để tình trạng la-zăng hư hỏng quá lâu và cần tới các ga-ra sửa xe ngay khi phát hiện ra.

>> Xem thêm: Mâm xe ô tô và những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *