Những sai lầm thường gặp khi điều khiển xe khiến moay ơ ô tô dễ bị hỏng

Ô tô là phương tiện di chuyển ngày càng phổ biến của người dân hiện nay. Việc tìm hiểu tăng vốn hiểu biết về phụ tùng cũng như mức độ hư hỏng là rất quan trọng, đặc biệt là phần moay ơ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp khi điều khiển xe khiến moay ơ ô tô dễ bị hỏng.

Sai lầm điều khiển ô tô khiến moay ơ bị hư hỏng
Sai lầm điều khiển ô tô khiến moay ơ bị hư hỏng

Moay ơ ô tô là gì?

Moay ơ ô tô là bộ phận của xe ô tô ở tâm bánh xe, quay quanh trục xuyên qua nó, tác động trực tiếp khi bạn phanh khi đang điều khiến xe. Đây cũng là bộ phận cần được thay dầu mỡ thường xuyên để có thể giảm độ ma sát cũng như giúp phanh có thể hoạt động tốt, nhất là những đoạn đường khó khăn như đồi núi, dốc…

Các sai lầm thường gặp của các tài xế khi điều khiển xe ô tô:

Một sai lầm thường thấy của cánh tài xế ô tô đó là khi điều khiển phần lớn những loại xe thông thường hiện nay, hệ thống má phanh dừng (phanh tay) thường sử dụng loại phanh đĩa hay tăng-bua, loại tay phanh này được thiết kế độc lập hay kết hợp với hệ thống phanh chính của chiếc xe, tuy nhiên tất cả vẫn nằm trong cụm phanh sau.

Quên hạ phanh hoặc hạ chưa hết phanh:

Hiện nay, có nhiều người trong quá trình điều khiển xe thường có thói quen hạ phanh tay hoặc hạ phanh tay chưa hết khiến điểm má phanh dừng vẫn còn sát vào tăng-bua hoặc đĩa phanh, dẫn đến ma sát lớn giữa má phanh và tăng-bua hoặc đĩa phanh sẽ sinh ra một lượng nhiệt rất lớn trong quá trình điều khiển xe, nhất là đối với những chuyến đi đường dài, đường khó đi, làm cho má phanh có thể bị cháy.

Quên hạ phanh hoặc hạ phanh chưa hết
Quên hạ phanh hoặc hạ phanh chưa hết

Phanh nhiều trong quãng đường di chuyển dài:

Hơn nữa, khi phanh xe nhiều và quãng đường di chuyển dài khiến cho phớt và mỡ bôi trơn bi moay ơ bị nóng chảy dẫn đến ma sát khiến cho bộ phận thắng xe dễ bị hư hỏng nhiều, ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn của người sử dụng. Vậy nên, nếu trong quá trình phải di chuyển đường dài moay ơ ô tô có thể hoặt động tốt cũng góp phần tác động không nhỏ đến chuyến đi của bạn.

Không bảo dưỡng, thay dầu mỡ thường xuyên:

Ngoài ra, thiết bị này cũng cần được bảo dưỡng, thay dầu mỡ thường xuyên để đảm bảo nó luôn luôn hoạt động với công suất tốt nhất. Bạn nên bảo dưỡng và thay mới ở những trung tâm chính hãng của hãng xe, tránh trường hợp ghép của những hãng khác nhau dẫn đến không phù hợp với động cơ, hư hỏng giữa đường sẽ phản tác dụng dẫn đến hệ thống phanh hoặt động kém, mất phanh, gây ra những nguy hiểm cho người điều khiến cũng như hư hại cho phương tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *