5 hư hỏng động cơ ô tô thường gặp

Sau một thời gian dài vận hành, động cơ ô tô cũng gặp các lỗi hư hỏng cần phát hiện kịp thời để khắc phục. VHP Auto xin chia sẻ với các bạn 5 lỗi hư hỏng động cơ ô tô thường gặp trong bài viết này. Hy vọng sẽ cung cấp được kiến thức bổ ích giúp mọi người kịp thời phát hiện hư hỏng và đảm bảo ô tô vận hành an toàn bền bỉ hơn.

Động cơ ô tô nóng hơn bình thường

Do việc sử dụng dầu bôi trơn sai quy định, thiếu dầu hoặc dầu đã quá hạn sử dụng sẽ khiến động cơ ô tô nóng hơn bình thường. Nếu chạy quá tải cũng sẽ có hiện tượng này và có thể làm hỏng cả hệ thống làm mát. Tệ hơn, nếu không được khắc phục mau chóng, xe bạn sẽ có khả năng bị hư hại cả những chi tiết quan trọng hơn trong động cơ.

Động cơ ô tô nóng hơn bình thường
Động cơ ô tô nóng hơn bình thường

Ngoài việc lỗi này do dầu hoặc chạy quá tải, nó còn do gioăng quy lát hỏng làm nước trong hệ thống giải nhiệt động cơ sôi dẫn đến máy nóng, hoặc dầu vào trong hệ thống khiến trong nước có dầu và gây trục trặc. Bạn phải tắt máy xe và đưa xe tới trung tâm bảo dưỡng gần nhất.

Động cơ ô tô dễ chết máy

Hãy tưởng tượng khi bạn đang cần đi ra ngoài nhưng khi đề xe lên thì lại rất khó khăn và bị tắt máy liên tục khiến bạn trễ hẹn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này?

Có nhiều nguyên nhân khiên xe dễ chết máy
Có nhiều nguyên nhân khiên xe dễ chết máy

Nguyên nhân chính là do hệ thông bơm xăng của bạn đã gặp trục trặc khiến xăng không đủ cấp cho bộ chế hòa khí dẫn tới việc dễ chết máy của động cơ. Việc động cơ ô tô dễ chết máy còn có thể là do bầu lọc khí sau một thời gian hoạt động bị tắt.

Động cơ xe không hoạt động tối ưu

Xe của bạn không còn hoạt động mạnh mẽ như lúc mới mua nữa. Bạn đã đạp ga mạnh nhưng xe vẫn cứ ỳ ra mà không chạy nhanh hơn nhiều. Việc xe không chạy hết công suất thường do các nguyên nhân như gioăng đệm phần trên và giữa của chế hòa khí bị hỏng, bướm xăng không thể mở được hết cỡ hay các ke hở của xu pap không đúng tiêu chuẩn ban đầu….

Kim phun xăng bị kẹt;
Kim phun xăng bị kẹt

Có nhiều nguyên nhấn khiến động cơ xe của bạn không thể làm việc hết công suất. Do đó bạn cần phải đưa xe của mình ra tiệm ga ra gần nhất để có thể đưa ra những biện pháp khắc phục. Nếu bạn làm lơ những dấu hiệu nhỏ này, có thể xe bạn sẽ bị hỏng những lỗi lớn hơn như ô tô khó vào số, khiến bạn gặp khó khăn khi lưu thông trên đường.

Động cơ xe làm việc không đạt vòng tua cao, thiếu sự ổn định

Do hệ thống tải của bộ chế hòa khí làm việc không được tốt, dẫn tới hỏng phần gioăng đệm ở mặt bích của bộ chế hòa khí và ống nạp. Tuy nhiên, cũng có thể do lần bảo dưỡng trước các kỹ thuật viên của bạn đã sơ ý đặt các dây cao thế không đúng thứ tự dẫn đến việc công suất vòng tua không được cao như bình thường. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm kiếm một nơi bảo dưỡng ô tô với những người thợ kỹ thuật có trình độ tay nghề cao để giúp bạn khắc phục các sự cố đã xảy ra.

Động cơ ô tô không nổ  

Khi bạn gặp hiện tượng này, tức là xe bạn đã bị một số vấn đề từ trước, thế nhưng do những lý do chủ quan cũng như khách quan, bạn đã quên mất việc đưa xe đi sửa, và dẫn tới tình huống bị động. Việc động cơ không nổ thường do khá nhiều các nguyên nhân khác nhau như ắc quy không còn điện nữa, bugi máy xe bám nhiều bụi than và không thể kích tia lửa điện được, bô bin bị hỏng…

Thay bu gi là việc có thể làm nhanh
Thay bu gi là việc có thể làm nhanh

Từ những lý do như thế, bạn có thể tự thực hiện một số biện pháp để giúp bạn nổ lại máy xe như thay nhanh bugi dự phòng hay xúc bình xăng. Thế nhưng để có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề, bạn cần phải đến các trung tâm bảo dưỡng xe để có thể được xem xét một cách kỹ lưỡng hơn.

>> Xem thêm: 5 mốc bảo dưỡng động cơ xe ô tô cần nhớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *