Đèn gầm ô tô có tác dụng gì và cách tăng sáng đèn gầm

Xe ô tô có một hệ thống đèn chiếu sáng rất phong phú như đèn pha, đèn hậu, xi nhan… đèn gầm cũng là một trong những số đó. Đèn gầm có vai trò rất quan trọng khi di chuyển, giúp mở rộng tầm nhìn và đảm bảo an toàn khi lái xe. Hãy cùng VHP Auto tim hiểu về đèn gầm và cách tăng sáng cho đèn gầm qua bài viết này nhé!

Đèn gầm ô tô là gì?

Đèn gầm là một trong những bộ phận quan trọng trên xe ô tô. Nó giúp tăng khả năng nhận biết khi di chuyển trong điều kiện thiếu sáng hoặc điều kiện thời tiết xấu như mưa, sương mù.
Khi sử dụng đèn gầm thì ánh sáng sẽ chiếu ở một tầm nhìn gần hơn so với đèn pha. Khi ánh sáng chiếu xuống mặt đường sẽ giúp lái xe nhận biết và có những phản ứng nhanh, chính xác với những vật cản trên đường.

Đèn gầm giúp tăng khả năng quan sát cho lái xe khi di chuyển trong điều kiện thiếu sáng, mưa hoặc sương mù
Đèn gầm giúp tăng khả năng quan sát cho lái xe khi di chuyển trong điều kiện thiếu sáng, mưa hoặc sương mù

Đèn gầm thường được lắp ở phân gầm thấp, phía dưới và trước đầu xe để tránh ánh sáng đèn làm chói mắt người đi ngược chiều. Đèn gầm đặc biệt quan trọng, khi bạn di chuyển trong những khu dân cư đông đúc, không được bật đèn pha mà phải bật đèn gầm từ 18h theo quy định.

Nhiệm vụ chính của đèn gầm là tăng sáng nhưng ngoài ra một số xe còn sử dụng đèn gầm LED chạy ban ngày nhằm cảnh báo cho người đi ngược chiều. Loại đèn này không gây chói mắt sẽ giúp người đối diện biết được có xe, đảm bảo an toàn khi di chuyển đặc biệt ở những khúc qua hay qua hầm.

Giải pháp tăng sáng cho đèn gầm ô tô

Khi hệ thống đèn xe nguyên bản quá yếu sẽ khiến cho tầm nhìn của lái xe bị hạn chế. Vì vậy việc tăng sáng cho xe là điều cần thiết, trong đó độ bi xenon là giải pháp tăng sáng đèn gầm hiệu quả.

Độ bi gầm cho xe là giải pháp tăng sáng hiệu quả được các bác tài lựa chọn
Độ bi gầm cho xe là giải pháp tăng sáng hiệu quả được các bác tài lựa chọn

Nhờ khả năng tăng sáng hiệu quả, đơn giản lại không hề gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe nên việc độ bi gầm được rất nhiều tài xế lựa chọn. Khi độ bi gầm 2 chế độ còn được tích hợp khả năng tăng sáng cho đèn cos nên chúng ta không cần tốn thêm chi phí độ cho cụm đèn pha/cos.

Độ bi gầm xenon thực sự mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật. Trước hết chính là khả năng tăng sáng ưu việt với hai chế độ pha/cos, cos rộng pha cao. Thứ hai chính là việc lắp đặt bóng vô cùng đơn giản, dễ dàng chỉ cần thay bóng, không cần độ chế hay cắt chích dây điện nên vô cùng an toàn, không ảnh hưởng đến zin xe. Cuối cùng việc độ bi gầm còn tăng tính thẩm mỹ cho xe, mang lại vẻ ngoài ấn tượng với những đường sáng sắc nét, rõ ràng.

Nhược điểm duy nhất của việc độ bi gầm chính là dễ bị nước vào nếu trong quá trình lắp không cẩn thận. Với một số loại xe không có mặt dưỡng nên phải chế thêm mặt dưỡng sẽ mất thời gian hơn. Tuy nhiên, so với những ưu điểm vượt trội của nó thì điểm hạn chế này có thể khắc phục được.

>> Sản phẩm liên quan: Đèn gầm Suzuki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *