Những dấu hiệu hư hỏng bơm trợ lực lái thường gặp

Ngày nay, hầu hết hệ thống lái của xe ô tô đều được trang bị bộ bơm trợ lực lái để giúp người lái dễ thao tác hơn, đem lại sự thoải mái và an toàn hơn khi sử dụng xe. Qua thời gian sử dụng, bơm trợ lực lái có thể hư hỏng, rò rỉ dầu trợ lực và khiến cho tay lái bị nặng hay mất lái. Vậy những dấu hiệu hư hỏng bơm trợ lực lái để chúng ta có thể khắc phục kịp thời là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bơm trợ lực lái
Bơm trợ lực lái

Dầu trợ lực lái hao hụt

Dầu trợ lực thấp là kết quả của bơm trợ lực lái bị hư hỏng. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể do rò rỉ từ các đường ống dẫn dầu hay bình chứa dầu bị nứt, vỡ. Châm thêm dầu vào bình chứa đến mức phù hợp và thường xuyên kiểm tra để phát hiện rò rỉ.

Dầu trợ lực bị hao hụt

Vết dầu trên đường

Nếu bạn chưa thể kiểm tra mức dầu trong bình chứa nhưng quan sát thấy có vết dầu dưới mặt đường thì có thể do rò rỉ dầu trợ lực từ bơm và các đường ống dẫn.

Vết dầu trên đường

Tiếng kêu phát ra từ bơm

Bơm trợ lực lái bị hư hỏng có thể gây ra các tiếng kêu trong các trường hợp khác nhau, có thể là khi mới khởi động xe, khi vào cua hay khi đánh lái qua một bên. Bất cứ dấu hiệu nào như kể trên cũng chứng tỏ bơm trợ lực lái đã hư hỏng nghiêm trọng, cần thay thế.

Khó đánh lái

Nếu dầu trợ lực không đủ, bơm bị hư hỏng hoặc có không khí trong hệ thống thì vô lăng sẽ khá cứng ở tốc độ chậm. Bởi vì, bơm không tạo ra đủ áp suất để đưa dầu đến thước lái vì vậy sẽ không có trợ lực khi đánh lái.

Khó đánh lái

Triệu chứng bất thường

Nếu bạn đánh lái và cảm nhận thấy độ trễ của vô lăng lớn hơn bình thường trước khi xe chuyển hướng thì có thể không khí đã lọt vào trong đường ống dẫn dầu, bơm bị rò rỉ hay bơm không thể vận chuyển dầu đi như thiết kế.

Nếu bạn thấy xe của mình đang gặp các vấn đề tương tự như trong bài viết thì bạn nên mang xe tới gara để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Khi bơm trợ lực lái ô tô của bạn gặp hư hỏng cần thay thế, hãy trang bị sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng để đảm bảo quá trình vận hành trơn tru, an toàn. Đến với Phụ tùng ô tô Hưng Phát (VHP Auto), bạn hãy yên tâm chọn cho mình những dòng bơm trợ lực chính hãng theo các dòng xe khác nhau với giá thành hợp lý nhất.

Liên hệ Hotline: 0982 414 568 để được tư vấn mua Bơm trợ lực lái chinh hang và các sản phẩm phụ tùng ô tô khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *