Hướng dẫn vệ sinh kim phun nhiên liệu đúng cách

Kim phun nhiên liệu ô tô là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến công suất động cơ nên việc vệ sinh kim phun nhiên liệu đúng cách là vô cùng quan trọng. Sau một thời gian hoạt động kim phun sẽ bám bụi đọng cặn bẩn, việc vệ sinh cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Ở bài viết này, VHP Auto sẽ hướng dẫn cách vệ sinh kim phun nhiên liệu đúng cách, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Vệ sinh kim phun nhiên liệu

Cách vệ sinh kim phun nhiên liệu đúng cách

Trước tiên, bạn cần nhận biết về các dấu hệu cần vệ sinh kim phun nhiên liệu trước nhé. Có 2 cách vệ sinh kim phun nhiên liệu hiệu quả:

Cách 1: Thực hiện xúc rửa kim phun trực tiếp

Tháo kim phun ra ngoài không hề dễ dàng, nên tốt nhất bạn đem xe ra gara để thực hiện xúc rửa kim phun. Nếu không có kinh nghiệm mà tự thay kim phun có thể làm lỏng ron cao su phù hợp. Tại đây các kỹ thuật viên lành nghề sẽ sử dụng dung dịch và tháo kim phun ra ngoài rồi rửa.

Cách 2: Sục rửa bằng dung dịch chuyên dụng

Kinh nghiệm vệ sinh kim phun nhiên liệu

Phương pháp này dễ thực hện hơn phương pháp 1. Có nhiều dung dịch khác nhau. Có loại có thể đổ thẳng vào bình xăng, có loại đưa thẳng vào phun kim thông qua đường ống dẫn xăng. Nên nếu thực hiện phương pháp này bạn nên lưu ý dung dịch sử dụng phải phù hợp với động cơ xe.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị dung dịch chuyên dụng và bộ van xả, sau đó thực hiện thao tác xúc rửa theo các bước như sau:

Bước 1: Tháo rơ le bơm xăng hoặc tháo trực tiếp nắp bơm xăng để ngắt nhiên liệu.

Bước 2: Sau đó ngắt kết nối nhiên liệu từ bơm xăng đến ống Rail

Bước 3: Để đảm bảo ống chuyên dụng kết nối với ống Rail không bị xì, bạn cần lắp ống thật chắc chắn.

Bước 4: Lắp dung dịch chuyên dụng vào dụng cụ xúc kim phun để vệ sinh kim phun xăng điện tử.

Bước 5: Sau khi lắp chai dung dịch chuyên dụng vào dụng cụ nhẹ nhàng vặn van xả áp suất và quan sát đầu nối có bị xì không, nếu không hãy siết chặt lại.

Bước 6: Tiến hành nổ máy ở chế độ cầm chừng trong 3 phút, sau đó tăng tốc động cơ lên khoảng 1500 RPM trong 6 giây, thực hiện lặp lại hai bước này đến khi dung dịch hết.

Bước 7: Khi dung dịch hết, tiến hành tháo dụng cụ xúc kim phun và lắp lại mọi quy trình như đã tiến hành trước đó.

Vệ sinh kim phun

Trên đây VHP Auto vừa hướng dẫn bạn cách vệ sinh kim phun xăng ô tô. Kim phun xăng đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của động cơ. Khi ô tô vận hành đến một thời hạn nhất định, kim phun cần được vệ sinh và bảo dưỡng đảm bảo ô tô của bạn luôn vận hành ổn định. Chúc bạn thực hiện vệ sinh kim phun thành công để bảo vệ ô tô tránh khỏi những tác nhân xấu.

Nếu có nhu cầu thay mới kim phun ô tô, VHP Auto chính là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, uy tín nhất trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng có giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *