Hộp đen trên ô tô và những điều cần biết

Hộp đen là thiết bị giám sát hành trình cần thiết cho ô tô hiện nay. Hộp đen sẽ cho chúng ta biết nguyên nhân của những sự cố mà xe gặp phải nếu bị tai nạn. Hãy cùng tìm hiểu về hộp đen qua bài viết này nhé!

Hộp đen ô tô là gì?

Hộp đen ô tô hay còn gọi là hộp đen định vị GPS, là thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị này được gắn lên các loại xe ô tô để lưu trữ tất cả mọi thông tin về chuyến hành trình của xe khi lưu thông trên đường.

Hộp đen trên ô tô

Hộp đen ô tô được thiết kế phù hợp với từng loại phương tiện khác nhau. Nhưng nhìn chung thết bị này có kích thước khá nhỏ khoảng 4x10cm, được tích hợp gọn gàng vào động cơ xe.

Thiết bị này được thiết kế vô cùng chắc chắn, trong đó vỏ hộp đen được làm bằng kim loại, chống được lực va đập mạnh cũng như chống sóc rất tốt. Đặc biệt, thiết bị này vẫn có thể bảo toàn nguyên vẹn mọi thông tin trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, kể cả khi ở nhiệt độ tăng cao đến 80°C.

Vị trí lắp đặt của hộp đen không cố định, khá linh hoạt và tùy thuộc vào từng loại xe. Tuy nhiên, hộp đen ô tô được đặt ở vị trí hợp lý và đặc biệt không ảnh hưởng đến các thiết bị khác. Thường thì hộp đen ô tô hay được lắp đặt ở khoang lái, phía bên ghế phụ.

Hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô chủ yếu có hai loại có dây và không dây. Tuy nhiên loại không dây hện được sử dụng phổ biến hơn cả do có nhiều ưu điểm như giá cả hấp dẫn, dễ lắp đặt, thuận tiện sử dụng và bền. Cần kiểm tra pin thường xuyên để tránh tình trạng hết pin.

Hộp đen ôtô sẽ được kết nối với hệ thống máy chủ và được quản lý trực tuyến thông qua trung tâm giám sát SMS/GPRS/GPS.

Người sử dụng xe sẽ theo dõi thiết bị này qua máy tính hoặc điện thoại thông minh. Hộp đen ôtô sẽ cập nhật và hiển thị tất cả mọi thông tin hành trình về màn hình trung tâm và người dùng sẽ dễ dàng giám sát hơn.

Công dụng của hộp đen ô tô

Hộp đen ôtô có tác dụng lưu trữ, giám sát mọi thông tin hành trình của xe khi tham gia giao thông, cụ thể.

Thông tin của chiếc xe và tài xế như: biển số, trọng tải, giấy phép lái xe… Định vị vị trí của chiếc xe; xác định được vận tốc, quãng đường di chuyển, hiển thị thông tin địa điểm, vị trí dừng, đỗ xe. Quản lý lượng tiêu thụ nhiên liệu. Kết nối với camera giám sát để quản lý số hành khách trên xe, quản lý tài xế.

Hộp đen có tác dụng lưu trữ, giám sát mọi thông tin hành trình của xe khi tham gia giao thông.

Với những công dụng trên, hộp đen ôtô được đặc biệt chú trọng lắp đặt cho các phương tiện của mình để thuận tiện hơn trong việc quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *