Bi moay ơ ô tô và vai trò quan trọng trên xe

Bi moay ơ ô tô chính là để liên kết các bánh xe với moay ơ, bánh xe với khung xe, hệ thống bánh xe ô tô có nhiệm vụ giúp cho xe di chuyển.

Vòng bi moay ơ liên kết các bánh xe với moay ơ, bánh xe với khung xe. Nếu trong trường hợp khi bi moay ơ liên kết với bánh xe không tốt sẽ khiến cho xe bị mất thăng bằng do các ốc bánh xe lỏng hoặc ổ bị bánh xe sau một thời gian sử dụng không thể tránh hiện tượng bị hao mòn. Như vậy, sẽ làm cho cụm moay ơ ô tô liên kết với bánh xe bị lỏng lẻo và lắc lư mạnh khi di chuyển, phát ra tiếng kêu ồn và lạ gây khó chịu cho người lái cũng như các phương tiện xung quanh. Đặc biệt, người lái xe cảm thấy thiếu an toàn và mất kiểm soát khi xe di chuyển qua các khu vực thiếu an toàn hay đoạn đường gồ ghề dễ mất phương hướng.
 
Bi moay ơ trên ô tô
Bi moay ơ trên ô tô
 
XE MẤT CÂN BẰNG CÓ PHẢI TỪ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG BI MOAY Ơ KHÔNG?

Đối với việc chuyển động ở tốc độ cao thấy hiện tượng chống chênh lạ thì cần phải kiểm tra bi moay ơ ô tô đầu tiên. Trường hợp, hiện tượng chỉ xảy ra không lâu và không lớn tại một vùng dốc nhất định nào đó thì thật không đáng lo ngại. Tuy nhiên, khi xuất hiện tiếng kêu xảy ra thường xuyên thì cần phải cho xe tới các gara để kiểm tra và sửa chữa kịp thời nhằm đảm bảo cho xe hoạt động ổn định.

Đối với các rạn nứt bên ngoài thì việc va chạm bởi các vật cứng hoặc khi chịu áp lực lớn từ trọng tải xe sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của moay ơ ô tô nhằm gây ra sự mất an toàn cho người sử dụng.
 
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HƯ HỎNG BI MOAY Ơ VÀ CÁCH THAY

Mỗi bộ phận của xe ô tô sẽ có những nhiệm vụ riêng. Nếu bánh xe ô tô giúp xe di chuyển và nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của xe, thì vòng bi moay ơ là bộ phận có vai trò quan trọng giúp bánh xe hoạt động trơn chu.
 
Thay cụm bi moay ơ
Thay cụm bi moay ơ

Vậy bi moay ơ là gì, tầm quan trọng như thế nào?

Vòng bi moay ơ là liên kết các bánh xe với moay ơ, bánh xe với khung xe. Liên kết các bánh xe với moay ơ, bánh xe với khung xe có tác dụng làm cho xe có thăng bằng và quá trình hoạt động của xe ô tô tốt hơn, di chuyển êm hơn từ đó lái xe cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Nếu trong trường hợp khi bi moay ơ liên kết với bánh xe không tốt sẽ khiến cho xe bị mất thăng bằng do các ốc bánh xe lỏng hoặc bị hao mòn do sử dụng lâu.

Khi cụm moay ơ và bánh xe liên kết lỏng lẻo sẽ tạo ra những tiếng ồn lớn, gây khó chịu. Hoặc khi cụm bi may ơ có dấu hiệu hỏng sẽ khiến xe bị chông chênh, khó điều khiển diễn ra trong thời gian dài.

Nguyên nhân thường thấy khiến cụm moay ơ hỏng là khi xe bị va chạm bởi các vật cứng và xe phải chịu những trọng tải rất lớn trong thời gian dài, từ đó gây nên những rung lắc và mất an toàn cho người sử dụng.
 
Sau thời gian sử dụng lâu dài cũng sẽ làm cho cụm moay ơ ô tô lắc lư mạnh khi di chuyển. Bên cạnh đó, xe còn thiếu an toàn với sự lỏng lẻo khiến xe phát ra tiếng kêu ồn và lạ gây khó chịu cho lái xe cũng như môi trường xung quanh trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, khi xe rung lắc sẽ khiến người lái xe cảm thấy thiếu an toàn và dễ mất phương hướng.
 
Nếu có nhu cầu thay thế, các bạn hãy liên hệ VHP Auto để đảm bảo mua được cho mình sản phẩm bi moay ơ chính hãng, chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *