Hướng dẫn vệ sinh cảm biến ABS Suzuki Swift tại nhà

Hệ thống cảm biến ABS xe hơi là thiết bị bó cứng phanh, giúp xe hoạt động an toàn. Sau một thời gian dài sử dụng, các bụi bẩn có thể bám vào cảm biến ABS, khi này ta sẽ cần tiến hành vệ sinh. Hãy cùng VHP tìm hiểu về các bước vệ sinh hệ thống cảm biến ABS Suzuki Swift nhé!

Phụ tùng ô tô - cảm biến abs Suzuki Swift
Phụ tùng ô tô – cảm biến abs Suzuki Swift

Cảm biến abs là gì?

Để hiểu đơn giản cảm biến abs là một hệ thống chống bó cứng phanh, rất cần thiết để giúp xe hơi có thể hoạt động đơn giản. Để đảm bảo hoạt động của thiết bị xe hơi, chủ xe cần thường xuyên chăm sóc cảm biến tốc độ ABS.

Cảm biến ABS Suzuki Swift nằm ở đâu?

Suzuki Swift là dòng xe hơi phổ biến tại thị trường Việt và được nhiều người tiêu dùng xe hơi lựa chọn. Tất nhiên vị trí của cảm biến ABS Suzuki Swift cũng không khác các dòng xe khác, nằm ở hốc bánh. Ở một số xe thuộc loại trang bị phanh tang trống sẽ được đặt ở hộp vi sai. Dù vị trí đặt cảm biến tốc độ ABS ở đâu thì vai trò của nó cũng không hề thay đổi. Nhiệm vụ của chúng là báo về máy tính ABS tốc độ xe đang di chuyển. Nhờ có điều đó, khi ta sử dụng phanh xe, chế độ tự động của xe sẽ sắp xếp đế các bánh xe không bị chênh lệch, hạn chế tình trạng bó cứng phanh cho xe.

Cơ chế hoạt động của cảm biến ABS

Toàn bộ các hoạt động cảm biến tốc độ ABS Suzuki Swift là nhờ vào hiện tượng cảm ứng từ. Cảm biến được nam châm ở vị trí bánh răng kim loại. Bánh răng kim loại sẽ có chuyển động tương tự với bánh xe, đi qua nam châm và tạo ra một dòng điện xoay chiều. Máy tính của xe sẽ nhận tín hiệu và điều chỉnh khi ta sử dụng phanh.

Các bước vệ sinh cảm biến ABS Suzuki Swift tại nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị: Cờ lê số 10, đội nâng và đội kê xe, vải sạch, tuýp mở bánh xe, cần siết lực.

Hệ thống cảm biến abs Suzuki Swift
Hệ thống cảm biến abs Suzuki Swift

Bước 1: Xác định vị trí cảm biến ABS Suzuki Swift

Để vệ sinh ta sẽ cần tháo rời các bánh xe. Hãy nới lỏng các tắc kê bánh xe, và nâng bánh xe lên bằng dụng cụ kích nâng và đặt đội kê vào. Tìm cảm biến tốc độ ABS.

Bước 2: Tháo cảm biến ABS

Tháo bu lông: tháo bu lông cảm biến và bu lông định vị dây cáp. Tổng cộng có 3 bu lông. Bạn chỉ có thể tháo cảm biến ABS sau khi đã tháo đủ 3 bu lông này. Thao tác nhẹ nhàng bình tĩnh và không kéo dây cảm biến để tránh gây hưng hỏng thiết bị.

Bước 3: Vệ sinh cảm biến

Sau khi đã tháo rời cảm biến ABS, bạn có thể bắt đầu tiến hành vệ sinh. Sử dụng vải sạch để lau. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa hay nước, vì nó có thể gây ra hư hỏng cảm biến ABS.

Bước 4: Lắp lại cảm biến ABS

Sau khi đã vệ sinh, đừng quên lắp lại các thiết bị, cẩn thận kiểm tra dây cảm biến có trục trặc không. Kiểm tra không có vấn đề bất thường thì tiến hành lắp bánh xe lại và chạy xe bình thường. Đèn báo ABS có thể vẫn sáng dù đã lắp cảm biến, sẽ mất vài ngày để hệ thống trở về như cũ.

Nhìn chung việc vệ sinh hệ thống cảm biến ABS Suzuki Swift không khó và chủ xe có thể tự tiến hành vệ sinh tại nhà. Lưu ý là sau 50.000km thì cần thay thế cảm biến tốc độ ABS để đảm bảo được hoạt động tốt nhất.

Để được tư vấn bảo dưỡng, vệ sinh và thay thế cảm biến ABS Suzuki Swift, vui lòng liên hệ VHP

Việc vệ sinh cảm biến tốc độ ABS không khó, tuy nhiên nó cần đỏi hỏi sự cẩn thận và có các dụng cụ cần thiết. Do đó, nhiều người thường tìm đến trực tiếp các cửa hàng đại lý bảo dưỡng để được vệ sinh chăm sóc tốt nhất.

Đơn vị thay thế cảm biến abs Suzuki Swift
Đơn vị thay thế cảm biến abs Suzuki Swift

Ngoài ra, sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống cảm biến có thể sẽ cần thay mới để đảm bảo việc hoạt động luôn ở trạng thái an toàn tốt nhất cho người sử dụng. Để có thể tìm mua cảm biến ABS Suzuki Swift chính hãng, nhập khẩu cảm biến ABS chất lượng, hãy liên hệ VHP – Đơn vị kinh nghiệm 10 năm trên thị trường nhập khẩu phụ tùng xe hơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *