Bạn đã biết về tác dụng của chắn bùn gầm là gì chưa?

Chắn bùn gầm xe ô tô tưởng chừng như một bộ phận hết sức đơn giản nhưng lại mang tới những tác dụng bảo vệ xe không ngờ. Chắn bùn xe sẽ giúp bảo vệ phần gầm và đem tới sự an toàn cho xe khỏi các sỏi đá, nước bùn đất. Chắn bùn xe cũng có nhiều loại và công dụng khác nhau, hãy cùng VHP tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Chắn bùn xe là thiết bị bảo vệ giúp xe và người di chuyển phía sau không bị trầy xước. Giúp xe luôn sạch sẽ khỏi bụi bẩn bùn đất. Việc lắp bùn chắn xe rất đơn giản, bạn có thể thực hiện vô cùng dễ dàng.

Chắn bùn gầm xe hơi có ảnh hưởng gì tới tản nhiệt không?
Chắn bùn gầm xe hơi có ảnh hưởng gì tới tản nhiệt không?

Các loại chắn bùn cho xe ô tô

Chắn bùn gầm ô tô được làm từ chất liệu nhựa cao cấp với độ bền cao, an toàn và thân thiện với môi trường. Thường sẽ có các loại chắn bùn ô tô sau:

Chắn bùn bánh: Thường gắn vào lốp xe của ô tô.

Chắn bùn lòng dè: Bảo vệ xe khỏi việc vung té bùn đất trong những ngày mưa, hạn chế bụi bẩn tự nhiên bám vào.

Chắn bùn gầm giữa: bảo vệ đá và bùn đất ảnh hưởng tới các thiết bị nằm dưới gầm xe.

Chắn bùn gầm xe hơi là gì và tác dụng của nó

Chắn bùn gầm hơi là một trong những thiết bị tránh cạ gầm máy, không để đá đâm vào, tránh nguy cơ làm thủng một số thiết bị nằm dưới cùng. Nó giúp hạn chế bùn văng vào khoang máy khi đi trời mưa, qua đường bùn lầy.

Tại thị trường Việt sẽ có 3 chất liệu để lựa chọn: Thép, nhựa, nỉ.

Chất liệu thép: Khá nặng và làm xệ gầm xe, không phù hợp cho dòng xe có gầm thấp, bù lại che chắn tốt hơn nhưng giá cao hơn.

Chất liệu nhựa: Khá nhẹ, chỉ từ 2-3kg, phù hợp cho việc lắp đặt ở nhiều dòng xe. Vì trọng lượng nhẹ nên không lo sẽ làm xệ gầm và bảo vệ được khoang máy tốt. Giá thành tương đối hợp lý.

Chất liệu nỉ: Không phù hợp tại Việt Nam vì nó rất dễ bị bẩn vệ sinh khó khăn và che chắn không tốt.

Thế nên, chất liệu thường thấy nhất của gầm xe hơi là nhựa được lựa chọn sử dụng tại Việt Nam.

Bạn đã biết về tác dụng của chắn bùn gầm là gì chưa?
Bạn đã biết về tác dụng của chắn bùn gầm là gì chưa?

Việc lắp tấm chắn bùn gầm xe hơi có ảnh hưởng gì tới tản nhiệt động cơ không?

Nhiều người lầm tưởng rằng việc lắp chắn bùn có thể khiến quá trình tản nhiệt gặp khó khăn hơn. Nhưng thực tế, việc lắp đặt nó không làm ảnh hưởng nhiệt độ của động cơ, do vậy tấm chắn bùn gầm xe hoàn toàn không ảnh hưởng. Vì việc tản nhiệt của động cơ nằm ở dung dịch nước làm mát và quạt gió có hoạt động tốt hay không thôi.

Vậy có nên đầu tư mua tấm chắn bùn gầm cho xe hơi không?

Tấm chắn bùn của xe hơi, nhiều xe không có trang bị sẵn mà phải mua bên ngoài. Nhiều người dùng xe ô tô để an toàn trong quá trình sử dụng thì thường lắp thêm thiết bị này. Còn thực tế nhiều xe ô tô vẫn chạy mà không cần có chắn bùn gầm vì nó cũng không ảnh hưởng gì tới quá trình sử dụng. Chỉ khác ở chỗ, nếu có thêm tấm chắn bùn gầm thì giúp xe không bị cạ gầm, không bị bùn đất hay sỏi đá bắt văng lên các thiết bị trong quá trình chạy xe. Nhờ vậy tuổi thọ của các thiết bị động cơ sẽ được đảm bảo hơn.

Mua tấm chắn bùn gầm xe ô tô ở đâu?

Bạn có thể tìm mua thiết bị chắn bùn gầm xe ô tô ở tất cả các cửa hàng đại lý trên toàn quốc về xe hơi. Mức giá cũng có tùy theo dòng xe hơi và chất liệu lựa chọn, thường sẽ từ 500 – hơn 1 triệu. Nên đầu tư loại chắn bùn gầm xe chính hãng để đảm bảo không bị rơi rớt trong quá trình di chuyển và hoạt động của xe được đảo bảo hơn về các thiết bị.

Chắn bùn gầm bằng chất liệu gì?
Chắn bùn gầm bằng chất liệu gì?

Xem thêm sản phẩm khác: Cảm biến abs Suzuki Swift.

Để được tư vấn tốt nhất về các phụ kiện, linh kiện và phụ tùng xe ô tô, liên hệ ngay VHP để được giải đáp và tư vấn.

Báo giá tấm chắn bùn ô tô tốt nhất, mức giá đại lý, bán lẻ bán buôn.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Tư vấn viên chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *