Hướng dẫn vệ sinh kim phun xăng Suzuki Swift đúng cách

Phụ Tùng Ô Tô Suzuki là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng Suzuki. Tại đây có tất cả các loại phụ kiện cho xe từ đời thấp đến dòng đời cao. Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi. Cam kết sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, giá thành tốt nhất. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách vệ sinh kim phun xăng Suzuki Swift đúng cách, hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của kim phun xăng
Nguyên lý hoạt động của kim phun xăng

Kim phun xăng Suzuki Swift – Nguyên lý hoạt động

Hiện tượng tắc kim phun xăng không còn quá xa lạ với động cơ xe máy, ô tô. Sau một thời gian sử dụng, kim phun xăng sẽ có hiện tượng muội đầu kim do quá trình đốt cháy. Vậy nguyên lý hoạt động của loại kim phun xăng điện tử là gì? Tham khảo ngay!

Khi đề nổ máy, hệ thống phun xăng sẽ tiếp nhiên liệu vào buồng đốt kết hợp với không khí đốt cháy nhiên liệu. Kim phun xăng sẽ bơm nhiên liệu vào xilanh theo dạng sương nhờ ECU để nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn, sinh ra công tối đa. Quá trình diễn ra nhanh hơn thế hệ cũ, nhờ đó xe chạy khỏe hơn.

Nhiên liệu trong xilanh bị đốt cháy làm chuyển động xilanh. Công sinh ra được truyền đến động cơ giúp xe vận chuyển nhanh chóng và êm ái.

Dấu hiệu nhận biết kim phun xăng bị tắc

Dựa vào cấu tạo, nguyên lý hoạt động của kim phun xăng Suzuki Swift, chúng ta có thể nhận biết, phỏng đoán được triệu chứng khi kim phun xăng bị tắc.

  • Động cơ bị chết máy: Động cơ đang đi bị chết máy có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó liên quan đến tắc kim phun xăng. Khi kim phun xăng tắc, nhiên liệu không cung cấp đủ vào buồng đốt, lúc này sẽ có hiện tượng chết máy đột ngột. Đấy là dấu hiệu tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho chủ phương tiện.
  • Xe đi cảm giác hụt ga, tăng tốc chậm: Hiện tượng này chủ yếu là do lỗ hở kim phun bị bịt kín khiến xăng không vào kịp buồng đốt.
  • Không chạm ngưỡng tốc độ tối đa: Do bị hụt hơi, lượng xăng vào buồng đốt là không đủ nên động cơ hoạt động yếu, không chạm nổi vận tốc tối đa như ban đầu.
  • Không khởi động được động cơ: Do kim phun nhiên liệu bị tắc kín nên xăng không vào nổi đến động cơ, khiến buồng chứa không có gì để đốt, làm tích tụ không khí trong khoang.
  • Ngoài ra tắc kim phun xăng còn gây ra hiện tượng: xe bị rồ ga, khí xả vẫn còn mùi xăng do đốt không hết,…
Khi nào cần vệ sinh, thay thế kim phun
Khi nào cần vệ sinh, thay thế kim phun

Thời điểm nào nên vệ sinh kim phun xăng ô tô

Để xe luôn vận hành tốt nhất, chủ phương tiện cần phải bảo dưỡng xe một cách thường xuyên.

Vậy chạy bao nhiêu km thì cần vệ sinh, thay mới kim phun xăng ? Các chuyên gia kỹ thuật về xe chia sẻ như sau:

Trường hợp 1: Vệ sinh định kỳ sau mỗi 15.000 km – 20 000 km.

Trường hợp 2: Khi thấy các dấu hiệu như: xe chết máy, hụt ga, rồ ga,… thì cần kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng.

Trường hợp 3: Nếu thấy kim phun xăng hoạt động không hiệu quả, hoặc bị hỏng không khắc phục được thì cần thay mới kim phun xăng theo đúng hãng xe, đời xe bạn đang chạy.

Cách vê sinh kim phun xăng Suzuki Swift bằng dung dịch

Dòng xe Suzuki Swift thường rất dễ dàng vệ sinh. Bạn chỉ cần có chút kiến thức về xe là có thể vệ sinh kim phun nhanh chóng mà lại tiết kiệm được chi phí. Sau đây là các bước vệ sinh ngay tại nhà để mọi người tham khảo.

Bước 1: Ngắt nhiên liệu bằng cách tháo rơ le bơm xăng hoặc tháo trực tiếp nắp bơm xăng.

Bước 2: Ngắt kết nối nhiên liệu từ bơm xăng đến ống Rail.

Bước 3: Cần lắp ống chuyên dụng với ống Rail chắc chắn để không bị xì.

Bước 4: Lắp dung dịch chuyên dụng vào dụng cụ súc kim phun để vệ sinh kim phun xăng.

Bước 5: Sau đó vặn van xả áp suất và quan sát đầu nối có bị xì không, nếu không hãy siết chặt lại.

Bước 6: Tiến hành nổ máy ở chế độ cầm chừng trong 3 phút, sau đó tăng tốc động cơ lên khoảng 1500 RPM trong 6 giây, thực hiện lặp lại hai bước này đến khi bình dung dịch hết.

Bước 7: Tháo dụng cụ xúc kim phun và lắp lại theo quy trình ngược lại với cách tháo trước đó rồi kiểm tra xem xe hoạt động ổn chưa.

Kim phun xăng Suzuki Swift chính hãng
Kim phun xăng Suzuki Swift chính hãng

Trên đây là những thông tin mà Phụ Tùng Ô Tô Suzuki chia sẻ đến mọi độc giả. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua kim phun xăng Suzuki Swift, hoặc các loại phụ tùng ô tô chính hãng. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sản phẩm chất lượng, giá tốt. Chúng tôi cam kết sản phẩm nhập khẩu trực tiếp tại nhà máy Suzuki tại Ấn Độ.

>> Tham khảo: Đại chỉ cung cấp hộp lọc gió Suzuki Swift uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *