Vai trò – nhiệm vụ của lọc gió động cơ Suzuki Ertiga

Động cơ xe ô tô nắm giữ vai trò quan trọng trong việc vận hành ổn định của xe, có thể xem nó như một lá phổi vậy. Động cơ này gồm rất nhiều bộ phận nhiên liệu và không khí sẽ được đưa tới. Trước khi không khí đến với buồng đốt động cơ, nó sẽ phải đi qua phần bộ phận lọc gió động cơ. Có thể xem như một lớp màng ngăn chặt tạp chất bụi bẩn vậy. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về vai trò của phần lọc gió động cơ Suzuki Ertiga, tại sao lại cần có nó nhé!

Tìm hiểu về lọc gió động cơ Suzuki Ertiga
Tìm hiểu về lọc gió động cơ Suzuki

Lọc gió động cơ Suzuki Ertiga là gì?

Lọc gió động cơ Suzuki Ertiga là một bộ phần màng lọc được đặt tại khoang động cơ ô tô, ngay phía dưới nắp capo. Một lá phổi mang tới sự thanh lọc không khí trước khi truyền vào khoang buồng đốt.

Chính vậy bộ phận màng lọc không khí này thường rất hay bị bẩn tích trữ búm lại. Nếu người sử dụng ít khi kiểm tra và vệ sinh định kỳ, bụi bẩn lấp đầy vào các lỗ thông khí và gây ra cản trở lượng không khí tiến vào khoang đốt động cơ. Hậu quả có thể kéo theo tỉ lệ hòa khí sai lệch, hiệu suất động cơ bị giảm, nóng máy, buồng đốt có thể bị sản sinh muội than.

Dòng xe ô tô Suzuki Ertiga là mẫu xe phân khúc phù hợp cho các gia đình, không quá cầu kì mà hướng về sự đơn giản, tính năng vẫn hành không phức tạp. Chất lượng và giá cả xe Suzuki Ertiga khá phải chăng. Các cửa hàng bảo hành chính hãng và phụ tùng của Suzuki được nhập về Việt Nam nhiều và phổ biến nên không khó khăn trong việc tìm và sửa chữa thay thế phụ tùng.

Tầm quan trọng của phần lọc gió động cơ Suzuki Ertiga

Lọc gió động cơ Tìm hiểu về lọc gió động cơ Suzuki Ertiga chính hãng, giá tốt
Lọc gió động cơ Tìm hiểu về lọc gió động cơ Suzuki Ertiga chính hãng, giá tốt

Cải thiện chất lượng không khí

Giống như việc ta hít thở không khí thông qua mũi, lớp màng chất nhầy và cấu tạo bên trong giúp lọc các bụi bẩn không tiến vào bên trong. Màng lọc gió này cũng vậy, lọc các luồng không khí được đưa vào buồng đốt sau đó hòa trộn cùng với nhiên liệu. Lọc gió này nếu được hoạt động tại trạng thái tốt, lượng không khí lưu thông vào trong sẽ tăng lên, hiệu suất xe cải thiện.

Giúp tăng tuổi thọ cho các chi tiết máy động cơ

Lọc gió động cơ Suzuki Ertiga làm sạch các bụi bẩn và tạp chất từ bên ngoài, nếu không có lớp màng lọc này mọi thứ sẽ tiến vào buồng đốt. Ảnh hưởng tới quá trình đốt và cũng giảm đi độ bền của các chi tiết động cơ này.

Đảm bảo hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu

Các tạp chất xâm nhập vừa giảm hiệu suất và còn gây hao phí nhiên liệu. Lớp màng này nhằm ngăn chặn sự xuất hiện của chúng trong buồng đốt. Nhờ vậy lượng không khí đi vào sẽ sạch và mang tới hiệu suất tốt, tiết kiệm nhiên liệu. Theo đánh giá tỉ lệ có thể được cải thiện đến 14%.

Khi nào cần thay phần lọc gió động cơ Suzuki Ertiga?

Vệ sinh càng thường xuyên xe ô tô và bảo dưỡng quan sát trong quá trình sử dụng là cách để giúp bảo vệ tốt nhất và tiết kiệm đáng kể các chi phí sửa chữa không đáng có. Mật độ không khí khói bụi cùng khí hậu nóng ẩm của giao thông Việt Nam, mỗi xe ô tô nên vệ sinh lọc gió và kiểm tra sau 3000km. Sau 15.000km thì nên thay mới phần lọc gió này, còn tùy vào việc sử dụng vận hành xe ở các môi trường như thế nào. Nếu ít ô nhiễm, ít đi lại nơi cát bụi thì có thể con số trên sẽ tăng lên.

Việc vệ sinh phần lọc này không quá phức tạp và có thể vệ sinh bằng vòi xịt nén khí / trực tiếp bằng nước.

Vai trò nhiệm vụ của lọc gió động cơ Suzuki Ertiga đối với xe ô tô
Vai trò nhiệm vụ của lọc gió động cơ Suzuki Ertiga đối với xe ô tô

Để được tư vấn về các hình thức bảo dưỡng, vệ sinh động cơ, lọc động cơ hay thay thế phụ tùng Suzuki Ertiga, bạn có thể tìm đến các cửa hàng đại lý phụ tùng chính hàng Suzuki trên toàn quốc. VHP Auto là một trong những đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng Suzuki, mọi người có thể liên hệ để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *