Tìm hiểu về chìa khóa thông minh Suzuki Swift và những điều bạn có thể chưa biết

Chìa khóa thông minh ô tô hay còn gọi là smartkey đã trở nên phổ biến với nhiều người lái xe. Chìa khóa thông minh tích hợp nhiều tính năng cơ bản, giúp thao tác điều khiển chỉ bằng nút bấm từ xa tiện lợi, thay thế ổ khóa cơ, xoay truyền thống. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chìa khóa thông minh Suzuki Swift trong bài viết dưới đây nhé!

Chìa khóa thông minh cho xe oto
Chìa khóa thông minh cho xe oto

Chìa khóa thông minh Suzuki Swift là gì?

Chìa khóa thông minh ô tô là một sáng tạo công nghệ giúp tích hợp nhiều tính năng cơ bản, giúp lái xe có thể điều chỉnh xe ô tô bằng các thao tác nút bấm tiện lợi. Mỗi hãng ô tô chìa khóa thông minh sẽ có tên gọi khác nhau.

Smartkey được phát minh lần đầu tiên năm 1995 bởi hãng điện khí Siemens AG, và sau đó hãng xe Mercedes Benz.

Những tính năng chìa khóa thông minh Suzuki Swift mang tới

Tuy mỗi mẫu xe ô tô sẽ có một mẫu chìa khóa thông minh khác nhau, nhưng nhìn chung smartkey vẫn sẽ có những tính năng hiện đại như sau:

Giúp thay thế ổ khóa truyền thống bằng nút bấm

Giờ đây không cần tra chìa khóa vào ổ, tăng tính gọn nhẹ và tiện lợi, chỉ cần kích hoạt nút Engine Start Stop.

Giúp khởi động động cơ xe ô tô

Người lái chỉ cần cầm chìa khóa bước vào trong xe, khởi động cần số về N/P, đạp phanh và nhấn nút Start Stop khởi động xe. Đây cũng là nút giúp bật tắt động cơ.

Những tính năng mà chìa khóa thông minh mang lại
Những tính năng mà chìa khóa thông minh mang lại

Giúp mở và khóa cửa xe

Đứng ngoài hay trong xe bấm nút là cửa sẽ tự động mở khóa. Ngoài ra chìa khóa thông minh còn giúp đóng mở cửa kính xe ô tô.

Đóng mở cốp xe tự động

Tính năng tiện lợi cho người lái xe khi cần mở cốp xe tự động mà không cần dùng thao tác. Sau 3s, nắp hành lý sau xe sẽ tự động mở giúp bạn xếp đồ.

Tính năng nhận diện chủ nhân

Khi cầm chìa khóa xe thông minh Suzuki Swift, bước gần đến xe trong phạm vi 1m, đèn xe sẽ sáng báo hiệu chào đón chủ nhân trở lại.

Tính năng chống trộm

Smartkey giúp khóa vô lăng, nhận diện chuyển động trong xe khi đóng cửa xe. Nhờ đó nó có tính năng chống trộm, giúp chủ sở hữu xe yên tâm về độ an toàn của nó.

Lưu ý gì khi sử dụng chìa khóa xe thông minh

Chìa khóa xe thông minh nhưng vẫn sẽ hạn chế nếu người dùng không biết bảo vệ và để ý đến chúng. Chìa khóa thông minh có thể hết pin sau 1 thời gian dài sử dụng. Lúc này chỉ có 1 cách là trở về lấy chìa khóa dự phòng hoặc thay pin tại cửa hàng đại lý gần nhất. Những lúc này sẽ hơi dở khóc dở cười do tính năng xe không có sử dụng chìa khóa cắm. Mất điện là sẽ khó mà sử dụng được ô tô.

Không vứt chìa khóa thông minh Suzuki lung tung. Là chìa khóa điện tử nên bạn cần tránh việc tiếp xúc với nước để không làm hư hại. Phần lớn người lái xe ô tô đều trang bị thêm bao bọc cho chìa khóa thông minh để hạn chế hư hỏng khi va chạm rơi rớt chìa khóa. Chìa khóa ô tô cũng có thể coi như một trang sức thú vị. Nhiều người thường hay đeo chúng cùng với nhiều chìa khóa khác khá nặng. Tuy nhiên chúng tôi có một lời khuyên cho bạn là hạn chế đeo chúng với nhiều loại chìa khóa khác tránh việc nhiễm từ điện. Thêm nữa, nguy cơ rơi rớt cũng khá cao do chùm chìa khóa khá nặng. Trong quá trình di chuyển các chìa khóa này sẽ mài qua mài lại phần vỏ ngoài chìa thông minh gây mất thẩm mỹ.

Có nên độ chìa khóa thông minh ô tô?

Hiện nay nhiều dòng xe đã trang bị sẵn tính năng chìa khóa thông minh cho xe. Tuy nhiên với nhiều dòng xe ô tô khác, chìa khóa thông minh vẫn chưa thực sự phổ biến. Nhiều người phân vân trong việc có nên độ chìa khóa thông minh cho ô tô không.

Những điều bạn có thể chưa biết về chìa khóa thông minh Suzuki Swift
Những điều bạn có thể chưa biết về chìa khóa thông minh Suzuki Swift

Chìa khóa thông minh mang tới nhiều lợi ích là đúng. Tuy nhiên việc lựa chọn độ thêm hay không còn dựa vào cấu tạo xe từ nhà sản xuất, đảm bảo tính an toàn và vận hành trong quá trình sử dụng. Người chủ xe nên tìm đến các đại lý chính hãng để được tư vấn chuẩn xác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *