Bạn biết gì về bơm dầu Suzuki Swift hay chưa?

Bơm dầu Suzuki Swift là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của động cơ. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của hãng Suzuki nổi tiếng trên toàn thế giới. Sản phẩm được VHP Auto nhập khẩu từ Ấn Độ, đảm bảo đạt chất lượng tiêu chuẩn của hãng trước khi đến tay người tiêu dùng. Cam kết giá tốt nhất, có đầy đủ chính sách bảo hành của hãng.

Bơm dầu Suzuki Swift
Bơm dầu Suzuki Swift

Bơm dầu Suzuki Swift là gì?

Bơm dầu nói chung hay bơm dầu Suzuki Swift nói riêng thì đều là một linh kiện hết sức quan trọng của xe hơi. Bộ phận này thuộc hệ thống bôi trơn có tác dụng tạo ra áp suất giúp đưa dầu nhớt đến các chi tiết của động cơ để giúp bôi trơn các chi tiết máy. Bơm dầu thường nằm dưới cacte của xe hơi, gần khu vực bồn chứa dầu nhằm tạo sự ổn định và cung cấp dầu đầy đủ cho chi tiết máy.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm dầu Suzuki Swift

Trên thị trường hiện nay có 3 loại bơm dầu Suzuki Swift phổ biến. Mỗi loại đầu được cấu tạo kết cấu khác nhau, nguyên lý hoạt động khác nhau. Sau đây đội ngũ kỹ thuật của VHP Auto sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ của từng loại dưới đây.

Bơm Roto

  • Cấu tạo của loại bơm này gồm: phần vỏ chứa 2 roto lồng nhau. Roto ngoài có dạng hình sao được khoét lỗ bên trong, đỉnh tròn. Roto trong có dạng hình chữ thập có thể quay được. Cả 2 roto này được lắp lệch tâm nhau.
  • Nguyên lý hoạt động: Khi hai roto được lắp lệch tâm nhau thì khi vận hành roto trong quay sẽ làm roto ngoài quay theo. Đỉnh của roto bên trong luôn tỳ sát vào thành của roto bên ngoài từ đó tạo ra các khe hở chứa và bơm dâu. Quá trình này được lặp đi lặp lại liên tục đẩy lượng dầu bôi trơn đến khắp các động cơ.
Bạn biết gì về bơm dầu Suzuki Swift hay chưa?
Bạn biết gì về bơm dầu Suzuki Swift hay chưa?

Bơm bánh răng

  • Cấu tạo: loại bơm này được cấu tạo gồm 2 bánh răng, trong đó có 1 bánh răng chủ động và 1 bánh răng bị động.
  • Nguyên lý hoạt động: Bánh răng chủ động được lắp cố định trên trục bơm, sau đó trục bơm này được dẫn động bởi trục khuỷu hoặc trục cam. Khi các bánh răng chuyển động quay, dầu nhớt xe ô tô sẽ được đẩy từ “khoang dầu vào” áp suất thấp sau đó được nén lại đẩy vào “khoang dầu ra”, áp suất dầu ở đây rất cao sẽ được đẩy qua bộ lọc và tới các chi tiết máy của động cơ.

Bơm lưỡi liềm

  • Cấu tạo: Bơm lưỡi liềm gồm hệ thống hai bánh răng trong và ngoài ăn khớp với nhau, bánh răng ngoài có lương răng cưa nhiều hơn bánh răng trong.
  • Nguyên lý hoạt động: Khi bánh răng trong quay, bánh răng ngoài sẽ quay theo tạo áp lực đẩy nhớt chảy vào khoang dầu. Nguyên lý hoạt động tương tự các loại bơm trên. Một ưu điểm của bơm lưỡi liềm là có cấu tạo đơn giản, chi phí bảo dưỡng thấp, được các hãng xe áp dụng rất nhiều trên những dòng xe hộp số tự động.

Vì sao cần phải bơm dầu động cơ?

Như mọi người cũng biết, ô tô hay bất kỳ các động cơ nào đều được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Để động cơ hoạt động một cách êm ái, hạn chế ma sát gây hao mòn chi tiết máy thì dầu máy đảm nhiệm vai trò đó. Tuy nhiên để dầu đến được khắp các chi tiết máy thì phải cần bơm dầu.

Ngoài ra, dầu còn có tác dụng lọc cặn bẩn và tăng hiệu suất hoạt động cho các chi tiết máy. Dầu nhớt cũng có vai trò làm mát, giảm nhiệt độ của động cơ.

Bơm dầu nói chung hay dòng bơm dầu Suzuki Swift nói riêng, muốn nó hoạt động ổn định thì các bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để bộ phận này được hoạt động một cách tốt nhất.

Khi gặp sự cố về bơm dầu, mọi người hãy đưa ngay ô tô đến trung tâm bảo dưỡng gần nhất để kiểm tra. Nếu bạn là thợ chuyên nghiệp, am hiểu về xe có thể tự kiểm tra và mua phụ tùng về sửa chữa.

Kết cấu của bơm dầu của xe hơi
Kết cấu của bơm dầu của xe hơi

VHP Auto là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối phụ tùng xe oto Suzuki và các hãng xe khác trên thị trường từ đời cũ cho đến dòng xe thế hệ mới nhất. Sản phẩm chính hãng, có đầy đủ chế độ bảo hành của hãng. Mọi người có nhu cầu hãy liên hệ với VHP Auto theo hotline: 0944.689.689 để được báo giá chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *