Tìm hiểu về túi khí táp lô Suzuki Swift và những sai lầm thường gặp

Túi khí táp lô Suzuki Swift (Túi khí taplo) là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống an toàn của ô tô. Hiểu được tầm quan trọng của túi khí táp lô, hầu hết tất cả các dòng xe hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị bộ phận này. Túi khí có vai trò giữ an toàn, hạn chế chấn thương,… cho người cho người ngồi trong xe khi có sự cố va chạm. Tùy vào mỗi dòng xe khác nhau sẽ được thiết kế số lượng túi khí khác nhau. Nếu bạn không hiểu về hệ thống an toàn của xe hơi, đôi khi sẽ làm phản tác dụng. Sau đây là một số chia sẻ của chúng tôi, mọi người cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu về túi khí táp lô Suzuki Swift
Tìm hiểu về túi khí táp lô Suzuki Swift

Trên ô tô có những loại túi khí nào?

Những dòng xe trước đây được trang bị 1-2 túi khí, nhưng đối với những dòng xe sang, hiện đại thì hệ thống túi khí được trang bị hầu hết ở các vị trí ghế ngồi để có thể bảo vệ an toàn cho tất cả người ngồi trên xe khi có sự cố đột ngột. Vì vậy, các mẫu xe sang hiện nay đều được trang bị túi khí phía trước cho người lái và hành khách, túi khí đầu gối (cho người lái). Một số xe còn có thêm hệ thống túi khí bên, túi khí bên phía trên (túi khí rèm) để góp phần giảm các chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực, mặt của người lái và hành khách khi xe xảy ra va chạm.

Những sai lầm thường gặp khiến túi khí táp lô Suzuki Swift phản tác dụng

Túi khí táp lô nói chung và túi khí táp lô Suzuki Swift nói riêng đều có vai trò hoàn toàn giống nhau đó chính là đảm bảo an toàn cho mọi người trên xe khi xảy ra va chạm. Tuy nhiên nhiều người không hiểu về hệ thống an toàn mà dẫn tới những hành vi khiến túi khí phản tác dụng, gây nguy hiểm cho con người. Một trong những hành vi sau đây:

Khi di chuyển không cài dây an toàn

Túi khí và dây an toàn là 2 bộ phận hoạt động độc lập tách biệt nhau. Tuy nhiên chúng lại gắn bó mật thiết với nhau, hỗ trợ nhau cực kỳ hiệu quả khi gặp sự cố va chạm khi đang di chuyển. Chính vì vậy khi gặp sự cố túi khí vẫn bung mà trong trường hợp va chạm mọi người không cài dây an toàn thì chính lúc đó túi khí sẽ là nguyên nhân gây ra va chạm mạnh hơn.

Các con số thống kê đã chỉ ra rằng, khi va chạm người thắt dây an toàn kết hợp với túi khí được bung ra sẽ làm giảm mức thương tật hơn so với những người không cài dây an toàn. Vì vậy, mọi người khi ngồi lên xe hãy tạo cho mình một thói quen cài dây an toàn trước khi vận hành, di chuyển xe trên đường nhé.

Một số vị trí túi khí an toàn trên xe hơi
Một số vị trí túi khí an toàn trên xe hơi

Cho trẻ nhỏ ngồi ở hàng ghế đầu

Chúng ta không nên cho trẻ nhỏ ngồi ở hàng ghế đầu bởi đây là vị trí gần túi khí nhất. Trong trường hợp có sự cố, túi khí được bung ra với vận tốc cực nhanh và mạnh tạo thành một lực tác dụng lên trẻ nhỏ, thậm chí là đẩy trẻ nhỏ về phía sau gây ra những chấn thương nặng cho trẻ.

Đặt đồ vật trang trí trên bảng taplo

Nhiều người muốn trang trí cho chiếc xe hơi của mình thêm phần xinh động, tăng tính thẩm mỹ đã sử dụng một số vật trang trí đặt trên bảng taplo của xe hơi. Hành động này vô hình đã khiến các bạn gặp nhiều nguy hiểm tiềm ẩn hơn. Những đồ vật cứng khi túi khí bung ra va chạm khiến cho những đồ vật này có thể bị văng trúng vào tài xế và hành khách ngồi trong xe. Nguy hiểm hơn nó có thể chính là nguyên nhân gây chấn thương nghiêm trọng cho người trên xe khi xảy ra va chạm.

Độ một số bộ phận trên xe

Độ xe là một trong những niềm yêu thích của một số người nhằm cải thiện tính thẩm mỹ của xê hộp thêm sang trọng hơn. Đây cũng là cách để các chủ phương tiện thể hiện tính cách của bản thân. Việc đó không xấu nhưng khi độ các bạn cần chú ý đến một số điều sau để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của túi khí:

+ Lưu ý đầu tiên khi độ xe đó chính là không nên lắp bộ cản bên ngoài cản trước nguyên bản, điều này ảnh hưởng đến thông tin được truyền tới bộ cảm biến lắp ở cản trước để đo lực tác dụng. Điều này có thể khiến túi khí không bung do tính toán sai lực va chạm.

+ Khi thay bọc ghế mới cho xe cần lưu ý để không làm túi khí 2 bên xe vướng hay cản.

Sai lầm tai hại khiến túi khí táp lô Suzuki Swift phản tác dụng
Sai lầm tai hại khiến túi khí táp lô Suzuki Swift phản tác dụng

Túi khí taplo Suzuki Swift hay bộ phận túi khí taplo trên ô tô nói chung là bộ phận quan trọng giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho người ngồi trên xe khi có sự cố xảy ra. Do đó các bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức, không thực hiện những hành vi phản tác dụng gây nguy hiểm với chính bản thân và hành khách trong xe. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ ngắn gọn bài viết này sẽ mang đến cho các bạn đọc giả nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *