Những điều cần biết về gioăng cửa Suzuki Swift

Gioăng cửa Suzuki Swift hay gioăng cửa ô tô sau một thời gian sử dụng thì gioăng cửa thường bị hư hỏng, giòn gãy,… dẫn đến tình trạng bụi, nước mưa thấm vào bên trong. Lúc này, giải pháp tốt nhất là thay thế hoặc lắp thêm một lớp gioăng cao su phía bên ngoài. Nó sẽ giúp xe hạn chế được tiếng ồn, cách âm, ngăn cản bụi bẩn và nước mưa vào trong xe một cách triệt để. Sau đây là một số điều mọi người cần biết về gioăng cửa ô tô nói chung và gioăng cửa xe Suzuki Swift nói riêng.

Gioăng cao su xe hơi
Gioăng cao su xe hơi

Một số loại gioăng cửa Suzuki Swift

Có rất nhiều loại gioăng cửa Suzuki Swift khác nhau trên thị trường. Thông thường các loại gioăng cao xu này thường được sản xuất từ loại cao su kỹ thuật, có khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt, hạn chế tiếng ồn,… Hơn nữa, gioăng cao su còn bảo vệ kính xe, tạo ra ma sát lớn để cơ thể giúp giữ cố định và chắc chắn cho tấm kính cửa xe.

Sau đây là một số loại gioăng cửa (gioăng cao su) phổ biến được sử dụng nhiều:

– Gioăng kiểu chữ P: Chủ yếu sử dụng dưới cánh cửa trước xe, cửa sau xe và cốp xe, capo xe, chiều dài (7m-8,5m).

– Gioăng kiểu chữ D: Sử dụng để làm mép ngoài cánh cửa trước và cửa sau xe, chiều dài (3,5m-4,5m).

– Gioăng kiểu chữ Z: Chủ yếu dùng làm mép trong cánh cửa trước, chiều dài (1,5m-1,6m).

– Gioăng kiểu chữ B: Dán mép – khe giữa 2 cửa xe nhằm ngăn bụi, nước và ít nhiều hạn chế tạp âm bên ngoài vọng vào khoang xe.

– Gioăng kiểu chữ T: Sử dụng dán dưới chân kính lái (kính chắn gió), chiều dài (1,5m-1,6m) giúp bảo vệ kính lái, ngăn bụi và nước mưa, gió lọt vào trong xe khi xe di chuyển.

– Gioăng kiểu chữ U: Được dán ở mép cửa xe (5m) Chống va chạm và chày xước cánh cửa xe giúp hạn chế rủi ro khi chúng ta sơ ý mở cửa chạm vào xe bên cạnh hay chạm vào tường.

Các loại gioăng cao su phổ biến
Các loại gioăng cao su phổ biến

Ưu điểm của gioăng cửa Suzuki Swift (gioăng cao su)

Mặc dù gioăng cửa Suzuki Swift (gioăng cao su) được sử dụng rất phổ biến trên xe hơi, nhưng nhiều người lại không nắm rõ được tại sao chúng ta lại phải dùng đến dây cao su gia cố này và nó mang lại lợi ích như thế nào ? Vậy hãy cùng nghe đội ngũ kỹ thuật của VHP Auto chia sẻ dưới đây.

– Giúp cách âm, chống ồn cửa xe khi di chuyển vào khung đường có nhiều ổ gà hoặc gờ giảm sóc trên đường. Đây là giải pháp chống ồn xe đơn giản, chi phí thấp mà đạt được nhiều hiệu quả.

– Giảm tiếng kêu khi đóng cửa xe: Giăng là phần tiếp xúc giữa cánh cửa và khung cửa. Vì vậy khi gioăng bị xẹp sẽ gây ra tiếng động mạnh, cánh cửa không mít. Khi lắp thêm gioăng cao su sẽ khắc phục được vấn đề này.

– Tăng độ kín cho xe, chống nước, bụi bẩn vào trong xe: Không chỉ giúp giảm tiếng ồn, cách âm mà nó còn có tác dụng chống nước, bụi bẩn vào trong xe. Đồng thời là trợ thủ đắc lực giúp hạn chế hơi mát điều hòa từ trong xe ra bên ngoài.

– Hạn chế trầy xước phần mép xe khi đậu xe ở những khu vực công cộng có diện tích trật hẹp. Khi đóng/mở cửa xe sẽ hạn chế trầy xước mép cửa ô tô.

Gioăng cao su chống bụi, chống ồn
Gioăng cao su chống bụi, chống ồn

Hiện nay, thay gioăng cao su được coi là giải pháp thay thế tối ưu cho gioăng zin của xe sau một thời gian sử dụng, thường được gắn lên thành xe ở khu vực cánh cửa. VHP Auto là một trong những địa chỉ tin cậy nhất trên toàn quốc chuyên cung cấp các loại phụ tùng, linh kiện chính hãng của tất cả các thương hiệu xe hơi trên thị trường Việt Nam. Quý khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ nhất từ đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ, chính sách đổi trả – bảo hành rõ ràng. Vì vậy mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *