Lốc điều hòa Suzuki Swift: Nguyên nhân hư hỏng và báo giá thay mới

Lốc điều hòa ô tô Suzuki Swift hay còn được gọi là block lạnh, lốc nén, máy nén là bộ phận quan trọng trong hệ thống điều hòa trên ô tô. Bộ phận này đảm nhiệm công việc đầu tiên trong quy trình hoạt động của điều hòa. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì bộ phận này sẽ bị yếu hoặc hư hỏng. Vậy nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là gì ? Giá thay lốc điều hòa mới của thương hiệu Suzuki hiện nay bao nhiêu ? Bài viết này sẽ giúp mọi người giải đáp những thắc mắc đó.

Tìm hiểu về lốc điều hòa ô tô
Tìm hiểu về lốc điều hòa ô tô

Những nguyên nhân dẫn tới lốc điều hòa Suzuki Swift hư hỏng

Theo như những kinh nghiệm của chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lốc điều hòa Suzuki Swift bị hư hỏng. Trong đó phải kể đến những nguyên nhân chủ chốt như:

Nạp khí gas kém chất lượng

Nạp gas điều hòa ô tô kém chất lượng là một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng lốc điều hòa của ô tô. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khí gas giá rẻ, thường chất lượng sẽ không đạt yêu cầu. Vì vậy khi sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của block lạnh do đây là bộ phận đầu tiên trong quy trình hoạt động của điều hòa, cụ thể là nén gas lạnh.

Do hệ thống điều hòa làm việc quá tải

Hệ thống điều hòa làm việc quá tải cũng chính là nguyên nhân dẫn đến lốc nén bị hư hỏng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hệ thống làm mát này bị quá tải, thường chủ yếu là do dàn nóng điều hòa bị bẩn, quạt giải nhiệt bị hư hỏng hoặc hoạt động không đúng công suất,… Ngoài ra, thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lốc điều hòa nhanh bị hư hỏng.

Thiếu dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn không thể thiếu được trong các động cơ. Lượng dầu bôi trơn ít khiến lốc điều hòa ô tô hoạt động không đúng công suất. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến cả hệ thống làm mát trên ô tô. Một vài nguyên nhân khiến lốc điều hòa bị thiếu dầu bôi trơn thường do hệ thống bị hở, làm rò rỉ dầu.

Nguyên nhân chính khiến lốc điều hòa trên xe bị hư hỏng
Nguyên nhân chính khiến lốc điều hòa trên xe bị hư hỏng

Không được kiểm tra – bảo dưỡng thường xuyên

Lốc điều hòa không được bảo dưỡng thường xuyên cũng làm giảm tuổi thọ của hệ thống làm mát. Chúng ta thường gặp tình trạng lốc điều hòa kêu to thì thường do ổ bi bị hư hỏng hoặc lốc lạnh điều hòa bị hỏng. Các nguyên nhân này chủ yếu do chủ phương tiện không bảo dưỡng, bảo trì xe thường xuyên.

Hệ thống điều khiển điều hòa gặp vấn đề hoặc bị hư hỏng

Hệ thống điều hòa ô tô bị hư hỏng, trục trặc cũng là nguyên nhân khiến lốc điều hòa Suzuki Swift không ngắt hoặc đóng – ngắt liên tục. Khi hệ thống điều hòa gặp vấn đề này mọi người hãy đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và thay thế (nếu bị hư hỏng).

Báo giá lốc điều hòa Suzuki Swift

Khi lốc điều hòa bị hư hỏng, chúng ta cần phải xác định được nguyên nhân để sửa chữa hoặc thay thế những linh kiện bị hỏng. Việc sửa chữa lốc điều hòa xe không chỉ đòi hỏi cần sự hiểu biết về ô tô mà còn phải biết cả về kỹ thuật điện lạnh. Do đó, khi phát hiện lốc điều hòa của ô tô gặp vấn đề, chủ xe hãy đưa xe đến các gara ô tô uy tín để sửa chữa (thay thế) nhé.

Trên thị trường hiện nay, các loại lốc điều hòa Suzuki Swift rất đa dạng theo từng phiên bản của xe hơi. Vì vậy, giá lốc điều hòa cũng có nhiều mức tùy thuộc vào từng mẫu xe, đơn vị sản xuất,… Tuy nhiên đa phần sẽ giao động từ 2 triệu – 7 triệu đồng.

Lốc điều hòa ô tô Suzuki Swift giá bao nhiêu
Lốc điều hòa ô tô Suzuki Swift giá bao nhiêu

Nếu bạn đang muốn tìm mua lốc điều hòa Suzuki Swift hay linh kiện – phụ tùng ô tô, hãy liên hệ với VHP Auto để được tư vấn và báo giá tốt nhất trên thị trường. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sản phẩm tại đây, chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng – chất lượng – có đầy đủ chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *