Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thước lái trợ lực điện Suzuki Swift

Thước lái trợ lực điện Suzuki Swift là chi tiết vô cùng quan trọng trên xe hơi. Bộ phận này nối giữa trục vô lăng với 2 bánh xe trước giúp tài xế dễ dàng đánh lái. Hiện nay, trên thị trường hầu hết các mẫu xe mới đều được hãng trang bị thước lái trợ lực điện thay vì thước lái thủy lực. Vậy bạn đã biết gì về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ phận này hay chưa ? Cùng VHP Auto tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây.

Thước lái trợ lực điện Suzuki Swift chính hãng
Thước lái trợ lực điện Suzuki Swift chính hãng

Tìm hiểu sơ lược về thước lái trợ lực điện Suzuki Swift

Hệ thống lái trợ lực điện (EPS) là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trên những dòng xe thế hệ mới hiện nay. Đây là tiêu chuẩn cho những dòng xe ô tô đời mới với hệ thống được cải thiện và thông minh hơn. Nó sử dụng một động cơ điện để lấy năng lượng từ hệ thống điện của xe và hỗ trợ việc điều khiển vô lăng đánh lái hiệu quả hơn.

Đối với công nghệ này không những mang đến cảm giác an toàn, thoải mái hơn cho người lái mà nó còn giảm thiểu được lượng nhiên liệu tiêu hao khi vận hành.

Thước lái trợ lực điện Suzuki Swift được sản xuất bằng thép có cấu tạo bền vững không bị biến dạng gỉ sét khi đưa vào hoạt động, đặc biệt bộ phận này không rò rỉ, chảy dầu, có thể điều chỉnh xe đi đúng và chính xác cao theo ý muốn của người cầm vô lăng.

Cấu tạo hệ thống thước lái trợ lực điện Suzuki Swift

Một hệ thống trợ lực điện được cấu tạo bởi những thành phần chính sau:

  • Cảm biến mô men xoắn: chi tiết này được gắn vào cột lái, gần thanh xoắn giữ vai trò chuyển mô men xoắn thành tín hiệu điện để đưa đến EPS CPU. Lúc này EPS CPU nhận được tín hiệu và phân tích sau đó tính toán mức trợ lực mà động cơ cần sử dụng.
Cấu tạo của hệ thống trợ lực trên xe hơi
Cấu tạo của hệ thống trợ lực trên xe hơi
  • Mô tơ điện DC: nhiệm vụ của bộ phận này tạo ra lực trợ lực dựa vào tín hiệu của EPS CPU truyền tới.
  • EPS CPU: được ví như trái tim của hệ thống trợ lực điện trên xe hơi, có nhiệm vụ nhận tín hiệu, phân tích, vận hành mô tơ điện DC gắn trên trục lái.
  • ECU: đưa tín hiệu tốc độ động cơ đến EPS CPU.
  • Đèn cảnh báo P/S: được sử dụng để cảnh báo khi hệ thống trợ lực điện có hư hỏng hoặc bị trục trặc.

Ngoài những bộ phận trên vẫn còn rất nhiều các chi tiết nhỏ khác, chúng tôi không thể kể ra toàn bộ một cách chi tiết được. Để hiểu rõ hơn về từng bộ phận của xe, mọi người có thể xem trong sách hướng dẫn sử dụng nhé.

Cơ cấu hoạt động của trợ lái lực điện Suzuki Swift

Trợ lái lực điện Suzuki Swift hay các loại trợ lái lực điện trên các dòng xe hơi khác đều có cấu tạo và cơ cấu hoạt động tương đối giống nhau.

Nhiệm vụ của thước lái trợ lực điện là sử dụng điện năng do động cơ sinh ra để tạo ra lực bổ trợ tác động lên cơ cấu dẫn động lái, duy trì hoặc thay đổi hướng chuyển động của xe ô tô một cách chính xác, nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.

Để làm được điều này, hệ thống đã sử dụng một cảm biến mô-men xoắn đặt ở trục lái, từ đó tín hiệu được gửi về góc đánh lái đến EPS ECU để tính toán và xử lý. Sau đó, hệ thống truyền tới dòng điện thích hợp đến mô-tơ điện DC, đẩy thanh răng của hệ thống lái. Nhờ đó, việc xoay trục tay lái theo chiều người lái mong muốn được thực hiện dễ dàng và tăng tính cơ động khi đánh lái.

Thước lái trợ lực điện Suzuki Swift
Thước lái trợ lực điện Suzuki Swift

Thước lái trợ lực điện Suzuki Swift được nhập khẩu từ nhà máy sản xuất linh kiện, phụ tùng Suzuki swift chính hãng tại Ấn Độ. Sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo trên dây chuyền hiện đại, được các chuyên gia hàng đầu của hãng kiểm soát với độ chuẩn xác cao để có thể tạo ra những phụ kiện ô tô tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *