Tìm hiểu về ba đờ sốc Suzuki Celerio trên ô tô

Ba đờ sốc Suzuki Celerio là một trong các chi tiết mà được rất ít người quan tâm. Nhưng đây lại là sai lầm lớn bởi bộ phận này có vai trò quan trọng trọng đối với hoạt động của xe hơi. Vậy ba đờ sốc (cản xe) ô tô là gì ? Vai trò của cản xe đối với ô tô như thế nào ? Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi trong bài chia sẻ dưới đây.

Ba đờ sốc Suzuki Celerio
Ba đờ sốc Suzuki Celerio

Ba đờ sốc Suzuki Celerio là gì ?

Ba đờ sốc hay còn gọi là cản xe nói chung và ba đờ sốc Suzuki Celerio nói riêng là một trong những bộ phận được tích hợp hoặc tăng cường sẵn ở vị trí phía trước hoặc phía sau của xe. Bộ phận này sẽ hấp thụ và gánh chịu những tác động của va chạm, từ đó giảm thiểu chi phí sửa chữa của xe.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, ngày nay các hãng xe thiết kế rất nhiều các mẫu ba đờ sốc khác nhau để mọi người có thể lựa chọn. Ngoài ra, các hãng còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu để sản xuất cản xe như: thép, nhựa, sợi cacbon,…

Tìm hiểu về ba đờ sốc Suzuki Celerio

– Ba đờ sốc trước (cản trước) thường có cấu tạo gồm nhiều các lan tản nhiệt phía trước, các lan này có tác dụng lùa không khí, gió vào khoang động cơ để làm mát động cơ. Từ đó động cơ hoạt động được êm ái, hiệu quả hơn.

Phía trên của lưới tản nhiệt là phần mặt ca lăng của xe, 2 bên của ba đờ sốc được gá 2 đèn pha của xe ô tô, 2 cạnh phía dưới của ba đờ sốc trước được lắp với phe cài ba đờ sốc trước. Phần phía dưới của ba đờ sốc trước được lắp với chắn gầm. Ngoài ra nó cũng được bố trí thêm vị trí để lắp đèn gầm.

Ba đờ sốc chính hãng
Ba đờ sốc chính hãng

– Ba đờ sốc sau (cản sau) bảo vệ phần đuôi của xe, thường được thiết kế – cấu tạo từ vật liệu nhựa ABS. Bộ phận này cũng rất hay bị va chạm hay đâm đụng. Chính vì vậy việc thay thế cản sau sẽ rất thường xuyên nên thiết kế bằng nhựa ABS sẽ giảm thiểu được chi phí cho chủ phương tiện.

Cản sau được lắp phía sau của xe, thông thường thiết kế của cản sau sẽ là 2 bên được lắp với phe cài ba đờ sốc sau nối tiếp với 2 hông xe. Phía trên được lắp với chân cốp, phía dưới được lắp với gầm khoang cốp. Trên ba đờ sốc sau có thể lỗ để vị trí của ống xả.

Tác dụng của ba đờ sốc Suzuki Celerio

Vai trò của ba đờ sốc trên ô tô nói chung và ba đờ sốc Suzuki Celerio nói riêng đều có những tác dụng tương đồng nhau. Cấu tạo chủ yếu được làm bằng vật liệu như: nhựa, hợp kim, cacbon,… đối với một số dòng xe có thể được làm từ vật liệu composite.

Tác dụng của ba đờ sốc trước để bảo vệ các chi tiết phía trước của xe như két nước, các chi tiết của động cơ. Ba đờ sốc trước kết hợp với tai xe, đèn pha, nắp capo tạo thành phần body phía trước của xe, làm tăng tính thẩm mỹ của chiếc xe. Cản trước xe được kết nối với chắn gầm động cơ để bảo vệ phía dưới của khoang động cơ.

Ngoài ra ở giữa ba đờ sốc trước có thiết kế phần tản nhiệt là các thanh nan nhiệm vụ để tản nhiệt cho két nước, giàn nóng và cả động cơ.

Tương tự như ba đờ sốc trước (cản trước) thì tác dụng của cản sau cũng nhằm bảo vệ các chi tiết phía sau cùng của xe ô tô như lốp, xắt xi, khoang cốp.

Tác dụng của ba đờ sốc không là chỉ là bảo vệ mà nó còn tăng tính khí động học của xe ô tô để giúp giảm lực cản của không khí.

Ba đờ sốc xe ô tô còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe ô tô của bạn. Nhiều xe ô tô muốn thay đổi hình dáng còn có thể độ ba đờ sốc, lắp thêm các phụ kiện lên ba đờ sốc khiến xe ô tô đẹp hơn.

Địa chỉ mua ba đờ sốc Suzuki Celerio uy tín
Địa chỉ mua ba đờ sốc Suzuki Celerio uy tín

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ba đờ sốc ô tô nói chung và ba đờ sốc Suzuki Celerio nói riêng. Nếu mọi người đang mong muốn mua linh kiện – phụ tùng ô tô chính hãng, giá tốt. Vui lòng liên hệ với VHP Auto theo hotline: 0944.689.689 để được hỗ trợ tư vấn. Là một đơn vị tiên phong trên thị trường, cùng với hơn 13 năm hoạt động, VHP Auto chuyên nhập khẩu và phân phối các linh kiện – phụ tùng ô tô chính hãng, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *