Giàn nóng điều hòa và những hư hỏng thường gặp

Giàn nóng điều hòa là bộ phận hết sức quan trọng trong hệ thống điều hòa của ô tô. Để giàn lạnh hoạt động hiệu quả thì không thể thiếu đi vai trò của giàn nóng. Khi giàn nóng gặp trục trặc thì chắc chắn quá trình điều hòa không khí trong xe hơi sẽ không đảm bảo. Trong bài viết này, VHP Auto sẽ chia sẻ với quý bạn đọc những hư hòng thường gặp ở giàn nóng điều hòa.

Giàn nóng điều hòa và những hư hỏng thường gặp

Nhiệm vụ của giàn nóng

Thuộc hệ thống điêu hòa của ô tô, cũng giống như điều hoa gia đình, giàn nóng được thiết kế nhằm mục đích tản nhiệt và xả hơi nóng ra bên ngoài môi trường.

Phương thức hoạt động của giàn nóng

Môi chất lạnh dạng hơi qua giàn nóng được chuyển thành môi chất lạnh dạng lỏng với mức nhiệt độ áp xuất cao. Giàn nóng lấy nước làm mát động cơ đã được làm mát bởi động cơ và dùng nhiệt lượng này để làm nóng không khí, sau đó quạt gió thổi không khí được nén vào bên trong xe.

Những hư hỏng thường gặp ở giàn nóng ô tô

Điều hòa yếu, không mát:

Giàn nóng sẽ bị bụi bẩn bám vào sau một thời gian sử dụng. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, các nan tỏa nhiệt đầy bụi sẽ bị hạn chế khả năng thoát nhiệt ra bên ngoài, từ đó giảm hiệu xuất suất làm lạnh của toàn bộ hệ thống điều hòa xe ô tô.

giàn nóng ô tô

Cách khắc phục hiệu quả nhất là: giàn nóng cần được kiểm tra, vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ theo đúng thời hạn được chuyên gia cảnh báo. Bạn có thể dùng nước sạch hoặc khí nên để thổi bay bụi bẩn khỏi nan tỏa nhiệt. Mỗi khi đi rửa xe yêu cầu thợ xịt vòi nước, vệ sinh sạch sẽ giàn nóng. Lưu ý dùng áp lực vừa phải xịt thẳng vào giàn nóng để làm sạch, tránh dùng áp lực mạnh vì có thể làm biến dạng bề mặt giàn nóng ô tô.

Giàn nóng bị cong vênh

Dưới tác động của ngoại lực hoặc trong quá trình vệ sinh, cọ rửa, bảo dưỡng dùng lực quá mạnh mẽ sẽ khiến giàn nóng bị biến dạng. Đây là nguyên nhân khiến không khí lưu thông bị giảm đi làm điều hòa không mát.

Khi giàn nóng bị hỏng hóc cần thay mới, các bạn đừng quên lựa chọn một cơ sở uy tín trên thị trường cung cấp phụ tùng ô tô như VHP Auto để chọn mua cho mình sản phẩm chính hãng – chất lượng – giá cả phải chăng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm đứng vững trên thị trường, chúng tôi tự hào là nơi được hàng ngàn khách hàng tin tưởng và trao gời niềm tin. VHP Auto chuyên cung cấp Giàn nóng điều hòa ô tô chính hãng xe Suzuki và các dòng xe ô tô khác. Các bạn có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ Hotline: 093 861 6689 để được Support 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *