Các loại chắn bùn ô tô và tác dụng

Chắn bùn ô tô là bộ phận khá mới mẻ với đa số người dùng. Vậy chắn bùn ô tô là gì và tác dụng ra sao? Chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câi trả lời nhé!

Khái niệm, tác dụng của chắn bùn ô tô:

Chắn bùn hay vè bánh xe đều là tên của bộ phận này. Nó là chi tiết được gắn vào lốp xe của ô tô. Chắn bùn được làm từ nhựa cao cấp hoặc cao su nên có độ bền cao. Hơn nữa có nhiều loại sản phẩm tốt có thể chịu được va đập mạnh, dễ dàng xả bụi bẩn và mảnh vụn ra khỏi bánh xe.

Ốp chắn bùn được lắp phía sau bánh xe
Ốp chắn bùn được lắp phía sau bánh xe

Tác dụng của chắn bùn ô tô:

  • Dùng để che chắn lốp sau của bánh xe, giảm tình trạng bùn văng lên thân xe và đuôi xe. Giữ xe sạch sẽ.
  • Ngăn các tia nước bắn về phía sau xe khi đang di chuyển trên mặt đường ướt, bớt gây ảnh hưởng đến các phương tiện sau.

Chúng ta có cần chắn bùn hay không?

Không phải chiếc xe nào cũng được lắp sẵn chắn bùn. Nó không hề ảnh hưởng gì tới việc chiếc xe đó có đủ tiêu chuẩn để lưu thông trên đường hay không. Về cơ bản thì việc gắn hay không gắn chắn bùn sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng vận hành của xe.

Nếu các bạn sợ xe bẩn khi đang lưu thông trên đường ướt, ngại tốn nhiều công sức đi rửa xe, không muốn bùn bắn lên thân xe hoặc phương tiện khác thì lên lắp.

Những loại ốp chắn bùn cho ô tô

Có những dòng xe khi sản xuất đã có sẵn ốp chắn bùn
Có những dòng xe khi sản xuất đã có sẵn ốp chắn bùn

Chắn bùn ngày nay có rất nhiều loại, mẫu mã được sản xuất. Giá cả của cả bộ 4 chắn bùn bánh sẽ giao động từ 400k – 1 triệu đồng. Nhưng có nhiều loại phù hợp với từng dòng xe khác nhau.

Ốp chắn bùn bánh
Ốp chắn bùn bánh
Chắn bùn lòng dè
Chắn bùn lòng dè
Chắn bùn gầm
Chắn bùn gầm

>> Sản phẩm liên quan: Chắn bùn Suzuki các loại

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *