Tìm hiểu về hộp điều khiển túi khí ô tô

Hộp điều khiển túi khí là cơ quan đầu não của hệ thống túi khí an toàn trên ô tô. Nó quyết định sự thành công trong việc thực hiện chức năng bảo vệ an toàn cho mọi người trên xe của hệ thống túi khí nếu có va chạm xảy ra. Nhằm dùng người tiêu dùng hiểu rõ hơn vai trò của hộp điều khiển túi khí, các bạn hãy cùng VHP Auto tìm hiểu chi tiết hơn về bộ phận này.

Hộp điều khiển túi khí Suzuki Ertiga 2019
Hộp điều khiển túi khí Suzuki Ertiga 2019

Chi tiết về hộp điều khiển túi khí ô tô

Hộp điều khiển túi khí là gì?

Hộp điều khiển túi khí chính là bộ điều khiển quá trình hoạt động của túi khí an toàn trên ô tô. Giúp bảo vệ an toàn cho người ngồi trong xe nếu không may xảy ra tai nạn. Hiệu quả của việc bảo vệ này phụ thuộc vào hộp điều khiển túi khí.

Nguyên lý hoạt động của hộp điều khiển túi khí

Hộp điều khiển túi khí tiếp nhận tín hiệu từ các cảm biến từ đó xác định các mức độ va chạm vừa xảy đến. Nếu thực tế vượt qua mức giá trị quy định tại cụm cảm biến túi khí trung tâm thì hộp điều khiển túi khí sẽ kích hoạt ngòi nổ trong bộ thổi túi khí (ngòi nổ bị đánh lửa). Chất mồi lửa hạt tạo khí được ngòi nổ đốt sẽ tạo ra 1 loạt phản ứng hóa học chuyển hóa hợp chất thành các khí oxy, natri, hydro lấp đầy phần túi khí nilon. Túi khí được bơm phồng bung ra khỏi tay lái và các vị trí lắp đặt khác tạo ra 1 túi đệm nhằm giúp phần đầu, ngực của người trong xe không bị va đập trực tiếp vào phần cứng của xe. Toàn bộ quá trình này diễn ra trong 0.04 giây. Sau đó túi khí xẹp hơi nhanh chóng để tránh khách bị mắc kẹt trong xe.

Hộp điều khiển túi khí bung ra
Hộp điều khiển túi khí bung ra

Sau khi tai nạn xảy ra hộp điều khiển túi khí sẽ lưu trữ dữ liệu này. Vì vậy chủ xe sẽ phải thay mới thiết bị này. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì reset (hay xóa dữ liệu tai nạn) hộp điều khiển túi khí cũng là 1 phương án được nhiều người lựa chọn.

Hộp điều khiển túi khí Suzuki Vitara 2016
Hộp điều khiển túi khí Suzuki Vitara 2016

Vì đây là bộ phận đảm bảo an toàn tính mạng cho người trong xe nên việc thay mới hay reset hộp điều khiển túi khí hết sức quan trọng. Bạn cần tìm cho mình địa chỉ mua hộp điều khiển túi khí chính hãng uy tín để đảm bảo an toàn, chất lượng. VHP Auto chúng tôi, với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn sản phẩm chính hãng, chất lượng.

>> Sản phẩm: Hộp điều khiển túi khí chính hãng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *