Tại sao phải thay lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ có tầm quan trọng rất lớn đối với công xuất cũng như khoảng thời gian tiêu hao nhiên liệu của động cơ. Thay lọc gió động cơ là việc cần thiết phải thực hiện định kỳ. Vậy nguyên nhân tại sao phải thay lọc gió động cơ định kỳ, các bạn hãy cùng VHP auto tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mỗi hãng xe sẽ có hướng dẫn khác nhau về điều kiện bảo dưỡng, thay thế các bộ phận sau thời gian hoặc quãng đường đã vận hành. Tất cả những thông tin này sẽ có trong quyển sách hướng dẫn sử dụng kèm theo. Tuy nhiên, đối với những trường hợp chưa hiểu hoặc mất sách hướng dẫn thì VHP Auto chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách các vấn đề trong việc thay lọc gió động cơ qua bài viết này.

Tác dụng của việc thay lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ cũng tương tự như lá phổi trong cơ thể con người với nhiệm vụ lọc không khí và ngăn bụi bẩn vào động cơ. Khi sử dụng xe lâu ngày, lọc gió bị bẩn do các hạt bụi lấp đầy lỗ thông khí của lọc, làm giảm lưu lượng không khí vào động cơ gây sai lệch tỉ lệ hoà khí (nhiên liệu và không khí) làm giảm công suất, nóng máy và gây muội than trong buồng đốt, ảnh hưởng đến hệ thống đánh lửa, ở đây trực tiếp là bugi. Ngoài ra, việc lọc gió quá hạn mà chưa được thay cũng làm tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe.

Tác dụng của việc thay lọc gió động cơ

Lọc gió có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn bụi bẩn trong không khí có thể lọt được vào bên trong động cơ của xe ô tô gây tổn hại cho động cơ của xe. Thiết bị lọc gió động cơ hoàn toàn có thể vệ sịnh hoặc thay mới tùy theo từng trường hợp khác nhau mà nên áp dụng sao cho đúng nhất. Cần phân biệt hai loại lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa để tránh nhầm lẫn khi đưa xe đi bảo dưỡng.

Tại sao phải thay lọc gió động cơ?

Sau thời gian sử dụng, lọc gió động cơ sẽ bị bẩn do bám bụi ngoài không khí, khiến xe bị giảm bớt công suất, bị nóng máy hoặc tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn.

Lọc gió động cơ quá bẩn có thể xuất hiện muội than trong buồng đốt hoặc nếu bụi lọt qua nhiều có thể khiến cảm biến lưu lượng khí nạp nhận biết sai, cung cấp nhiên liệu không chính xác cho động cơ.

Khi nào cần thay lọc gió động cơ?

Khi nào cần thay thế lọc gió động cơ

Theo khuyến cáo của hầu hết các nhà sản xuất, nên vệ sinh lọc gió cứ 5.000 km một lần và thay mới sau mỗi 20.000 km. Tuy nhiên, nếu xe hoạt động trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn, nên vệ sinh lọc gió sớm hơn, có thể 4.000 km một lần và thay mới sau khoảng 15.000 km. Trường hợp lọc gió bị rách, ẩm hay khó vệ sinh thì nên thay mới.

Lọc gió động cơ quá bẩn gây ảnhởng cho động cơ
Lọc gió động cơ quá bẩn gây ảnhởng cho động cơ

Có thể kiểm tra không theo định kỳ để biết thời điểm thay thế lọc gió. Đây là bộ phận rất dễ tháo lắp, không đòi hỏi nhiều quy trình phức tạp nên lái xe có thể hoàn toàn tự làm được.

Mua lọc gió động cơ ở đâu?

Khi cần mua mới lọc gió động cơ chính hãng để thay thế cho xế yêu của bạn, VHP Auto chính là địa chỉ đáng tin cậy, với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường phụ tùng ô tô để bạn lựa chọn. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho các bạn sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất!

>> Sản phẩm Lọc gió động cơ chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *