Gioăng nắp giàn cò và những điều cần biết

Gioăng nắp giàn cò là phụ tùng ô tô được làm bằng cao su cao cấp, chức năng chính của nó là làm kín vị trí liên kết giữa nắp máy và thành máy, từ đó trán tình trạng nhiên liệu bị rò rỉ ra bên ngoài và tránh được bụi bẩn bám vào trục của động cơ.

Gioăng nắp giàn cò và những điều cần biết
Gioăng nắp giàn cò và những điều cần biết

Khi nào thay thế gioăng nắp giàn cò

Gioăng nắp giàn cò được làm bằng vật liệu cao su cao cấp, nhưng gioăng này lại luôn nằm trong khu vực làm việc nhiệt độ cao, chính vì thế đến một thời điểm nào đó gioăng này sẽ bị lão hóa, mủn ra và không thực hiện được chức năng làm kín của gioăng nữa. Thông thường gioăng giàn cò không chính hãng thường phải nhỏ một lớp keo để cố định.

Khi nào thì thay thế gioăng nắp máy: thông thường thì khi chúng ta trung tu hoặc đại tu máy, chứ không đợi đến lúc gioăng này hỏng hẳn mới đi thay. Vì nó là một loại gioăng đại tu, hai là tiết kiệm được chi phí thay thế và thời gian thay thế. Trong trường hợp gioăng này hư hỏng sớm hơn tuổi thọ thì chúng ta nên kiểm tra lại hệ thống làm mát động cơ, bởi vì hệ thống làm mát làm việc không hiệu quả do hư hỏng một vài bộ phận nào đó dẫn đến động cơ bị quá nhiệt. Khi bị quá nhiệt thì rõ ràng là gioăng nắp máy này sẽ nhanh chóng hư hỏng.

Gioăng nắp giàn cò

Nếu không dựa vào hư hại thì bạn có thể ước chừng khoảng từ 10 vạn km, động cơ hoạt động khiến khoang máy nóng, gioăng cao su lâu ngày bị cứng và co lại, mất khả năng che kín làm dầu máy rò rỉ ra ngoài.

Trường hợp người sử dụng không để ý, sau một thời gian, dầu bị chảy ra ngoài, nhiều hay ít tùy thuộc vào khe hở của gioăng. Dầu bị hao nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm việc của động cơ, không đủ khả năng bôi trơn, các chi tiết bị chà xước, lâu ngày sẽ bị phá vỡ, khi đó thiệt hại tệ hơn rất nhiều.

Kiểm tra hiện tượng chảy dầu gioăng dàn cò có thể quan sát bằng mắt thường. Công việc xử lý khá đơn giản bằng cách thay gioăng, thời gian khắc phục khoảng hai giờ đồng hồ. Vì thế, các chủ xe nên thường xuyên kiểm tra xe có bị tràn dầu hay không để sớm khắc phục và thay gioăng giàn cò.

Mua gioăng nắp giàn cò ở đâu

Gioăng nắp giàn cò

Khi cần mua gioăng nắp giàn cò, các bạn hãy đến VHP Auto, với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường phụ tùng ô tô, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, giá cả cạnh tranh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *