Phục hồi giảm xóc ô tô – Có nên hay không?

Giảm xóc ô tô là bộ phận rất quan trọng trong việc tạo ra những trải nhiệm tuyệt vời nhất trên đường bởi hệ thống treo giúp cân đối và ổn định xe khi di chuyển những đoạn đường xấu, xóc, bấp bênh, nhiều ổ gà,… Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng thì giảm xóc của xe sẽ bị mòn và hỏng hóc. Vậy trong trường hợp này có nên phục hồi giảm xóc ô tô không hay thay mới hoàn toàn? Các bạn hãy cùng VHP Auto tìm hiểu nhé!

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì giảm xóc cần phải kiểm tra, bảo dưỡng sau khoảng mỗi 48.000 – 64.000 km xe vận hành. Vì giảm xóc lúc này có khả năng bắt đầu có dấu hiệu chảy dầu và thụt nhún.

Có nên phục hồi giảm xóc ô tô hay không
Có nên phục hồi giảm xóc ô tô hay không

Có nên phục hồi giảm xóc ô hay không?

Hãy cùng xem xét các vấn đề sau để cân nhắc việc có nên phục hồi giảm xóc hay không nhé:

Ưu điểm của việc phục hồi giảm xóc

  • Tiết kiệm chi phí: chi phí cho việc phục hồi rẻ hơn nhiều so với việc thay mới một bộ giảm xóc. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì chọn phục hồi giảm xóc là lựa chọn hợp lý.
  • Tiết kiệm thời gian: thời gian phục hồi giảm xóc không quá lâu, vì vậy sẽ tiết kiệm thời gian
  • Phục hồi giảm xóc tránh được tình trạng mua phải giảm xóc không rõ nguồn gốc xuất xứ

Nhược điểm:

Phục hồi giảm xóc không thể kéo dài được tuổi thọ giảm xóc xe ô tô
Phục hồi giảm xóc không thể kéo dài được tuổi thọ giảm xóc xe ô tô

Phục hồi giảm xóc không thể kéo dài được tuổi thọ của giảm xóc xe ô tô. Chính vì thế nếu bạn thường xuyên phải di chuyển bằng xe ô tô thì cần phải thay mới giảm xóc để đảm bảo tuổi thọ của xe.

Việc phục hồi giảm xóc ô tô cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Và tốt nhất chỉ áp dụng khi bộ phận này chưa hư hỏng nặng. Trong trường hợp giảm xóc bị hỏng hóc quá nặng thì bạn nên thay mới hoàn toàn để đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Phục hồi giảm xóc chỉ dành cho những lỗi hư hỏng nhẹ
Phục hồi giảm xóc chỉ dành cho những lỗi hư hỏng nhẹ

Nếu bạn có nhu cầu mua mới giảm xóc ô tô để thay thế, VHP Auto chính là địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn được cho mình sản phẩm chính hãng, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường phụ tùng ô tô Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín – chất lượng nhất.

>Xem thêm:

Sản phẩm giảm xóc ô tô tại VHP Auto

Giảm xóc ô tô Suzuki

> Bài viết liên quan: Giảm xóc ô tô và những điều cần biết để tránh mất tiền lại hại xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *