Cách mở cốp xe ô tô khi bị mất chìa khóa

Có một số trường hợp bạn không thể mở cốp xe do bị mất hoặc để quên chìa khóa. Tình huống này vô cùng bất tiện nếu trong cốp có đồ đạc quan trọng. Hãy cùng VHP Auto tìm hiểu về các mở cốp xe ô tô khi bị mất chìa khóa.

Các bước mở cốp xe khi không có chìa khóa:

Bước 1: 

Cốp ô tô

Sử dụng que sắt mảnh để mở cửa xe. Bạn có thể mở cửa xe ô tô bằng cách sử dụng que sắt mảnh chuyên dụng. Que sắt loại này có thể dễ dàng mua được ở hầu hết các cửa hàng ô tô.

Bước 2:

Luồn que sắt vào que giữa kinh

Luồn que sắt vào khe giữa kính cửa xe và vành cửa, lưu ý rằng phải cho đầu có móc xuống dưới.

Bước 3:

Di chuyển que sắt qua lại để mở khóa

Di chuyển que sắt qua lại đến khi chạm tới lẫy mở khóa. Nhẹ nhàng móc đầu que sắt vào lẫy mở khóa rồi từ từ kéo lên cho tới khi mở được khóa. Nếu nghe thấy tiếng cạch nhỏ nghĩa là bạn đã mở được khóa cửa.

Phương pháp này không mở được các mẫu ô tô sử dụng khóa điện tử. Trong trường hợp đó, bạn nên gọi thợ khóa nếu không có cách nào khác để mở cửa xe.

Bước 4:

Mở cốp bằng nút mở ở ghế trước

Mở cốp xe bằng cách sử dụng nút mở ở ghế trước. Khi đã mở được cửa xe, bạn hãy bước vào xe và sử dụng chốt hoặc phím bấm mở khóa cốp sau.

Nếu chốt và phím bấm trên không hoạt động được do xe không có điện, bạn hãy di chuyển ra ghế sau để tìm lẫy gập ghế sau.

Bước 5:

Gập ghế sau để tiết cận với cốp xe

Nhiều mẫu xe có cơ chế gập ghế sau. Nếu chưa biết vị trí cụ thể, bạn hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng xe để tìm hiểu thêm.

Khi đã ấn lẫy gập ghế, bạn có thể gập được ghế sau xuống để tiếp cận với cốp sau.

Bước 6:

Lẫy mở khóa nằm trong cốp

Bạn hãy bò vào cốp xe và tìm lẫy mở khóa nằm trong cốp. Chiếc lẫy này thường phát sáng trong bóng tối để bạn dễ dàng tìm thấy.

Bước 7:

Kéo mạnh lẫy mở cốp
Kéo mạnh lẫy mở cốp

Khi đã tìm được chiếc lẫy đó, bạn hãy kéo mạnh và cốp xe sẽ mở toang ngay lập tức.

Một số mẫu xe sản xuất trước năm 2002 không có cơ chế mở khóa cốp xe từ bên trong. Nếu ô tô của bạn nằm trong số các mẫu xe này, hãy gọi thợ mở khóa chuyên nghiệp để nhận sự giúp đỡ.

Trên đây là cách mở cốp xe ô tô trong trường hợp không có chìa khóa. Mong rằng cách mở cốp này sẽ hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *