Tháo lắp gương chiếu hậu ô tô

Gương chiếu hậu của bạn bị hỏng, bạn mua gương mới về thay thế nhưng không biết tháo lắp. Bài viết dưới đây, VHP Auto sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lắp gương chiếu hậu ô tô nhanh và đơn giản nhất.

Cách tháo lắp gương chiếu hậu
Cách tháo lắp gương chiếu hậu

Cách tháo lắp gương chiếu hậu ô tô

Nếu gương của xe bị rơi gãy, bạn cần phải xử lý ngay lập tức bởi tầm nhìn phía sau xe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thực tế, chủ xe có thể tự tháo và lắp đặt lại gương chiếu hậu một các dễ dàng chỉ với vài thao tác và dụng cụ đơn giản. Với mức độ đơn giản này nhiều thợ sửa xe còn lắp miễn phí cho chủ xe.

Hướng dẫn bạn cách tháo gương chiếu hậu ô tô một cách nhanh nhất. 

Bước 1: Đậu xe tại nơi bằng phẳng, không nghiêng. Sau đó để gương nằm thẳng một góc 90 độ so với thân xe.

Bước 2: Dùng tuốc nơ vít dẹt trỏ vào một cạnh của hộp gương chiếu hậu. Nhẹ nhàng bẩy cho mặt gương bật ra khỏi vị trí của hộp chứa gương. Sau khi mặt gương bung ra, bạn nhẹ nhàng lấy gương ra.

Bước 3: Sau khi nhẹ nhàng lấy xong gương bị hở ra ngoài. Sử dụng kìm hai cáp kết nối của khoang chứa gương với mặt gương cũ đã bị hỏng. Rút cáp nối và bắt đầu đưa gương mới vào lắp lại cáp kết nối

Tháo gương chiếu hậu ô tô
Tháo gương chiếu hậu ô tô

Sau khi tháo được gương chiếu hậu cũ, bạn hãy theo các bước dưới đây để lắp gương chiếu hậu mới cho xe của mình nhé:

Lắp guơng chiếu hậu
Lắp guơng chiếu hậu

Bước 4: Xác định đúng vị trí  để lắp gương.

Nếu mẫu xe cũ thì chủ xe có thể dùng một mẩu băng dính nhỏ dán đánh dấu từ phía mặt ngoài kính chắn gió để xác định chính xác vị trí cần đặt gương chiếu hậu ở bên trong. Hiện nay, có nhiều xe mới có đánh dấu sẵn từ mặt kính bên ngoài vị trí lắp gương chiếu hậu bên trong, rất thuận tiện.

Bước 5: Bôi chất kết dính chuyên dụng dành cho gương (rearview mirror activator).

Vệ sinh sạch sẽ, xác định được vị trí đặt gương rồi bôi chất kết dính chuyên dụng cho gương lên bề mặt bên trong (khu vực gắn gương) của kính chắn gió và bề mặt chân gắn của gương rồi chờ cho khô trong vài phút.

Bước 6: Bôi keo gắn gương lên phần chân gắn gương.

Bạn nên gắn keo lên chân gương thay vì lên bề mặt kính chắn gió. Đặt chắc chắn chân gương lên kính chắn gió sau đó ấn lực tay giữ ổn định trong khoảng hơn 60 giây cho đến khi đảm bảo gương đã gắn chặt.

Bước 7: Gắn lại gương vào tay (cần) gương (bạn làm theo đúng khớp đã tháo ở bước 1).

Nên chờ khoảng hơn 5 phút cho chân gương gắn chắc vào kính chắn gió. Sau đó mới lắp cổ gương vào theo khớp (ở bước này nên tuân thủ theo hướng dẫn từ hãng sản xuất xe bởi mỗi hãng có kiểu thiết kế khác nhau).

Trên đây là các bước tháo lắp gương đơn giản tại nhà, hy vọng sẽ bổ ích với các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua gương chiếu hậu về thay thế, VHP Auto chính là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn cho mình sản phẩm gương chiếu hậu chính hãng, chất lượng, giá cả cạnh tranh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *