Tìm hiểu về lọc gió điều hòa ô tô Suzuki Ertiga và những điều có thể bạn chưa biết

Sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô có thể nói là đi đầu, giúp tăng trưởng sự phát triển của các ngành công nghiệp khác. Ô tô là sự cấu thành từ hàng ngàn các phụ tùng linh kiện, đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như: cơ khí, điện tử, nhựa cao su, hộp số, động cơ, lọc gió điều hòa Suzuki Ertiga,… đóng vai trò không thể thiếu.

Vì sao ngành công nghiệp ô tô lại mang tới nguồn thu nhập và khả năng phát triển cho các ngành khác

Lọc gió điều hòa ô tô Suzuki Ertiga
Lọc gió điều hòa ô tô Suzuki Ertiga

Sự đa dạng về đầu ra, kết nối nhiều ngành nghề

Có tới 3000 phụ tùng linh kiện khác nhau. Thậm chí đối với ô tô con, số lượng phụ tùng linh kiện này có thể tới 20 ngàn hay 30 ngàn (bao gồm cả linh kiện nhỏ nhất). Sản xuất đa dạng từ nhiều ngành nghề, lắp ráp vài chục vài trăm linh kiện lại để tạo thành một động cơ hay hộp số.

Ngoài ra ngành công nghiệp ô tô đạt mức công nghệ trung bình cao, thực tế bởi các linh kiện phụ tùng mỗi loại này lại cần có các công nghệ yêu cầu sản xuất khác nhau, đòi hỏi trung bình thấp như nhựa ép hay cao phức tạp như hộp số.

Chính bởi vậy, công nghiệp ô tô được xếp vào top đầu ngành liên kết đầu ra rộng nhất trong các ngành công nghiệp sản xuất dân dụng. Các thiết bị linh kiện đi kèm theo đó tuy nhỏ nhưng đều góp một vai trò quan trọng không thể thiếu cho quá trình vận hành toàn diện của ô tô.

Lượng người sử dụng ô tô ngày càng gia tăng

Đi cùng với xu hướng phát triển, thu nhập của các cá nhân cũng tăng lên, bởi vậy người dân có xu hướng sử dụng ưu tiên cho các sản phẩm hiện đại chất lượng và an toàn hơn. Ô tô cũng một phương tiện được ưa chuộng, thay thế dần cho xe máy. Ô tô góp phần quan trọng trong việc phục vụ vận chuyển lưu thông hàng hoá, phát triển thương mại trong và ngoài nước.

Phụ tùng lọc gió điều hòa Suzuki Ertiga
Phụ tùng lọc gió điều hòa Suzuki Ertiga

Tìm hiểu về thiết bị lọc gió điều hòa ô tô

Nếu là một người sử dụng ô tô, bạn không nhất thiết phải là một chuyên gia kỹ thuật, nhưng việc tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo các thiết bị của xe sẽ là cách thức tốt để giúp bạn sử dụng xe hiệu quả, có các phương án xử lý bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời. Lọc gió điều hòa  là một thiết bị nằm ở ngay trong khu vực xe, và đóng vai trò khá quan trọng cho sức khỏe những người trên xe.

Lọc gió điều hòa ô tô nằm tại vị trí nào?

Lọc gió điều hòa có tên gọi khác là Cabin Filter. Thiết bị này có nhiệm vụ giúp lọc không khí, ngăn cản các bụi bẩn dị vật lạ xâm nhập từ bên ngoài, từ khoang máy vào trong xe ô tô. Thiết bị này được thiết kế ngay trong cani để lọc sạch không khí, đảm bảo người ngồi trên xe có thể cảm thấy thoải mái nhất.

Có cần thường xuyên vệ sinh lọc gió điều hòa không?

Hãy nghĩ đơn giản nó như chiếc máy điều hòa không khí ở nhà bạn vậy. Sau một thời gian dài sử dụng cũng cần phải vệ sinh thay lọc gió nếu bị hư hỏng. Điều này là cần thiết để đảm bảo môi trường không khí cho người ngồi trên xe được tốt nhất, không bị bụi bẩn xâm nhập gây nên các bệnh về hô hấp. Thêm nữa môi trường bên trong xe ô tô rất kín và bí bách nếu như máy lọc khí bẩn và tạo ra các mùi lạ khó chịu gây nôn nao.

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô Suzuki Ertiga

Bất kể là loại lọc gió điều hòa ô tô Suzuki Ertiga hay loại xe ô tô nào khác thì đều tuân theo các bước như sau, việc vệ sinh không quá khó và phức tạp nên bạn cũng có thể tự mình vệ sinh nếu có kiến thức. Còn nếu không thì nên tìm đến các cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng để vệ sinh lọc gió điều hòa Suzuki Ertiga nhé.

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô Suzuki Ertiga
Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô Suzuki Ertiga

– Tháo lọc gió ra, gõ nhẹ xuống sàn để các bụi cát rơi ra.

– Dùng máy xịt không khí để làm bong các lớp bụi. Nên sử dụng các loại dung dịch chuyên dụng nếu dùng súng xịt làm sạch.

– Không chà rửa phần lọc gió này với nước vì có thể làm hỏng nó. Nếu bị hỏng hoặc quá bẩn rách thì cần thay lọc gió mới.

– Lắp lại vị trí cũ sau khi vệ sinh, ấn nhẹ 4 góc gioăng để khít vào rãnh hộp chứa, cố định lại bằng chốt gài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *