Tại sao phải cần tới nước rửa kính ô tô?

Nhiều người sẽ tự hỏi, nước thông thường thì có gì khác biệt mà phải dùng tới nước rửa kính chuyên dụng? Thực tế nước rửa kính ô tô Suzuki Swift đi theo nhiều dòng xe mới là loại tẩy rửa chuẩn xác nhất được khuyên dùng. Theo các chuyên gia chia sẻ, việc sử dụng nước lã lau rửa thay cho nước rửa kính chỉ là phương án tạm thời trong trường hợp không có. Việc sử dụng lâu dài có thể làm hại cần gạt và tắc đường dẫn nước của xe.

Thêm nước cho bình rửa kính trên ô tô
Thêm nước cho bình rửa kính trên ô tô

Nước rửa kính xe ô tô là gì? Nước rửa kính Suzuki Swift có gì khác so với nước thường?

Đầu tiên hãy đi vào tìm hiểu cụ thể nước rửa kính là gì. Nước rửa kính của xe ô tô là loại nước luôn được dự trữ sẵn trong xe. Nó được sử dụng để làm sạch bụi bẩn trên các bề mặt kính của xe bao gồm: kính chắn gió, kính lái xe, kính chiếu hậu. Các loại nước rửa kính này đều có sự khác nhau ở cách mỗi người tài xế lựa chọn. Mỗi người tài xế lựa chọn việc rửa khác nhau: đổ nước máy, nướng khoáng, hay có người pha nước sạch với nước rửa bát, và tốt nhất là người mua hẳn nước rửa kính Suzuki Swift chuyên nghiệp.

Vì sao cần tới nước rửa kính ô tô chuyên dụng

Các loại chất bẩn bám vào bề mặt kính của xe khá đa dạng, đây là bụi bẩn từ môi trường, từ nhựa cây hay các loại xác côn trùng, vết sơn, phân chim… đủ mọi thứ bụi bẩn có thể tồn tại trên hành trình di chuyển. Thực tế là các chất bẩn này rất khó trôi sạch, ta khó mà nhìn rõ bằng mắt thường. Nó chỉ sạch hoàn toàn khi sử dụng riêng nước rửa chuyên dụng. Nước sạch thông thường không hòa tan được chất bẩn này, xác côn trùng, sơn dầu. Thậm chí cả lưỡi chổi gạt của xe cũng khó mà lau sạch được chất bẩn bám dính trên kính dưới một lớp dạng màng. Bởi vậy, nhà sản xuất ô tô luôn khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại nước rửa kính có hóa chất, nước rửa kính chuyên giúp để quá trình vệ sinh tốt hơn.

Thêm nước cho bình rửa kính trên ô tô
Thêm nước cho bình rửa kính trên ô tô

Hậu quả khi không sử dụng nước rửa kính/ sử dụng sai loại nước rửa kính

Kính xe xuất hiện các vết ố bẩn, lốm đốm. Để lâu ngày sẽ tạo thành các vết ố bẩn bám dính, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tầm nhìn. Nếu không chọn đúng nước rửa kính, bản thân loại nước này có thể trở thành kẻ hủy diệt ăn mòn cần gạt, gây ố vàng, đóng vảy thùng chứa nước.

Bình lưu trữ nước rửa kính trên xe ô tô là khu vực để lưu trữ nước. Các tài xế sẽ sử dụng để mở nắp và đổ nước vào bên trong. Chúng tôi khuyến cáo rằng trong trường hợp bạn sử dụng nước rửa lã thông thường vì bất khả kháng, bạn chỉ nên đổ nó dưới 1 lít để có thể rửa tạm thời, về lâu dài là không nên. Dùng nước lã thường xuyên gây ra hậu quả làm xơ cứng lưỡi gạt nước và ống dẫn nước rửa kính. Chưa kể tới việc tăng nhiệt độ cao của bình nước rửa kính vì bị hấp hơi ngoài trời. Nó có thể lên tới 50-60 độ khi để ngoài trời đấy, tin được không?

Lựa chọn mua nước rửa kính xe ô tô chính hãng

Sẽ có 2 loại nước rửa để người mua lựa chọn sử dụng: Loại dùng ngay và loại pha thêm với nước. Đối với nước rửa dùng ngay, bạn có thể mua về cả can, đem đổ lập tức vào bình chứa nước của xe ô tô. Còn với loại rửa pha dạng gói nhỏ, bạn cần đem nó về để pha với nước, sau đó mới đổ vào bình đựng của xe.

Bình nước rửa kính trên ô tô
Bình nước rửa kính trên ô tô

Bình nước rửa kính ô tô có dung tích bao nhiêu lít

Bình chứa thể tích nước rửa kính của mỗi dòng xe ô tô là khác nhau. Bình chứa nước rửa kính này lớn hay nhỏ còn tùy theo vào kích thước của khoang máy, kích thước khối động cơ. Ví dụ bình thường với các dòng xe sedan/hatchback từ 4-5 chỗ như các dòng Suzuki Swift, Kia Morning, Hyundai i10, Toyota Voies,… bình thể tích đạt từ 2-5 lít. Còn với các dòng xe lớn hơn như dòng xe 5 chỗ gầm cao, xe 7 chỗ, xe bán tải, xe tải, thể tích nước rửa kính sẽ có thể lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *