Hướng dẫn thay tay cầm mở cửa ô tô đơn giản tại nhà

Trong quá trình sử dụng xe ô tô, tay cầm mở cửa xe thường hay bị hỏng do sử dụng nhiều hoặc sự cố nào đó. Khi gặp vấn đề này, mọi người không cần quá lo lắng, việc thay tay nắm cửa ô tô không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng. Vì vậy, bạn chỉ cần tìm mua tay nắm cửa chính hãng phù hợp với dòng xe và chuẩn bị một vài dụng cụ là có thể tự thay thế được bộ phận này ngay tại nhà.

Tay nắm cửa xe ô tô
Tay nắm cửa xe ô tô

Khi nào cần thay tay cầm mở cửa xe?

Khi sử dụng xe ô tô một thời gian, tay cầm mở cửa (tay nắm cửa) thường hay gặp các vấn đề. Điều đó dẫn đến việc đóng – mở cửa xe trở lên khó khăn hơn. Khi thấy hiện tượng này, mọi người hãy tìm mua tay nắm cửa cùng với dòng xe của bạn và tiến hành thay thế. Chỉ với một số dụng cụ cơ bản và vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay thay thế bộ phận này cho xế hộp của mình. Để tăng tính thẩm mỹ, các bạn chỉ cần tiến hành công việc một cách cẩn thận là có thể hoàn thành một cách dễ dàng.

Nếu bạn là người bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian thì hãy mang ngay xe đến gara ô tô gần nhất để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm thay thế giúp bạn. Thường xuyên chăm sóc xe cũng là cách tốt để đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe khi tham gia giao thông.

6 bước đơn giản để thay mới tay cầm mở cửa ô tô

Mọi người hãy bỏ một chút thời gian để tìm hiểu về một số bước đơn giản mà các kỹ thuật viên chia sẻ để có thể tự thay bộ phận này tại nhà nhé.

Bước 1: Chuẩn bị tay nắm cửa ô tô phù hợp với dòng xe hiện tại

Mỗi loại xe đều có những thiết kế tay nắm cửa khác nhau, chúng được thiết kế riêng biệt để phù hợp với từng dòng xe. Vì vậy, bước đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là tìm mua được tay nắm cửa phù hợp với chiếc xe. Bạn có thể tìm mua phụ tùng tại trung tâm sửa chữa, đại lý bán ô tô hoặc đơn vị cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng.

Hệ thống khóa trên mỗi dòng xe cũng khác nhau. Vì vậy bạn cũng cần phải nắm rõ được những thông tin về việc tháo/lắp ốc vít của tay cầm.

Các bước thay tay cầm mở cửa ô tô đơn giản
Các bước thay tay cầm mở cửa ô tô đơn giản

Bước 2: Tháo tấm ốp cửa trong xe

Hãy xác định vị trí ốc của tấm ốp cửa phía trong xe và bắt đầu lần lượt tháo chúng. Hãy để ốc cẩn thận để tránh tình trạng làm mất ốc. Sau khi tháo các bộ phận bảo vệ, hãy sử dụng băng dính hoặc ký hiệu để đánh dấu chúng. Khi tháo ốp cửa ra, mọi người cần phải cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bởi sau một thời gian sử dụng, tấm ốp sẽ rất giòn.

Bước 3: Tháo cơ chế khóa của tay cầm mở cửa ô tô

Sau khi tháo bỏ được tấm áo (ốp cửa), chúng ta sẽ nhìn thấy các bộ phận được gắn vào tay nắm cửa. Lúc này mọi người hãy tháo bỏ tất cả các bộ phận có liên quan đến tay nắm cửa, ghi nhớ và đánh dấu chúng để khi lắp vào không bị nhầm lẫn hoặc sai sót.

Bước 4: Thay tay nắm cửa mới

Đây là bước khá quan trọng, bạn cần thao tác cẩn thận bởi chỉ cần lắp sai một con ốc, hệ thống khóa cửa xe sẽ không hoạt động được. Bạn lại mất thời gian, công sức tháo rời ra để tiến hành lại một lần nữa.

Sau khi lắp đặt xong, mọi người có thể vệ sinh bên trong cánh cửa xe nếu bẩn. Khi lắp đặt nếu quên mọi người hãy nhìn lại những đánh dấu(ký hiệu) trước đó để lắp đặt cho đúng.

Bước 5: Kiểm tra tay nắm cửa đã hoạt động bình thường hay chưa

Trước khi lắp ráp tất cả các bộ phận với nhau, hãy đảm bảo các chức năng của cánh cửa đã hoạt động lại bình thường một cách êm ái. Mọi người có thể đóng/mở cửa xe vài lần để chắc chắn cửa đã hoạt động tốt. Đồng thời kiểm tra ốc vít đã đầy đủ chưa, chỗ nào ốc lỏng có thể siết chặt lại.

Bước 6: Lắp ráp lại ốp cửa xe

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy lắp ráp tấm ốp cửa xe vào vị trí ban đầu. Sau khi hoàn thành bước này là mọi người đã hoàn tất được công việc thay mới tay cầm mở cửa xe ô tô.

Tay nắm cửa bên trong xe ô tô
Tay nắm cửa bên trong xe ô tô

Hi vọng qua bài chia sẻ này, mọi người đã có thêm những kinh nghiệm trong việc thay thế tay nắm cửa ô tô tại nhà. Chỉ với vài bước đơn giản này là bạn không cần phải mang xe đến gara ô tô để thay thế.

VHP Auto là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối linh kiện, phụ tùng ô tô. Nếu bạn cần mua bất kỳ loại phụ tùng nào, hãy liên hệ với VHP Auto để được tư vấn miễn phí. Tại đây có đầy đủ các loại linh kiện của các hãng xe, có thể để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *