Mô tơ quạt két nước Suzuki Swift và những điều cần biết

Mô tơ quạt két nước Suzuki Swift là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống làm mát của động cơ ô tô. Sản phẩm được VHP Auto nhập khẩu chính hãng giá tốt nhất trên thị trường. Mọi người đang có nhu cầu tìm mua phụ tùng ô tô của các dòng xe từ đời cũ cho đến đời mới. Hãy liên hệ với VHP Auto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về mô tơ quạt két nước làm mát động cơ xe ô tô nhé.

Mô tơ quạt két nước Suzuki Swift
Mô tơ quạt két nước Suzuki Swift

Tìm hiểu về mô tơ quạt két nước Suzuki Swift động cơ ô tô

Với các dòng xe hiện đại như ngày nay hầu hết quạt làm mát két nước sử dụng mô tơ điện để duy trì hoạt động làm mát động cơ. Thông thường hệ thống làm mát sẽ được khởi động ngay sau khi nhiệt độ của động cơ đạt ngưỡng. Bộ phận này kết hợp với két nước nhằm tăng khả năng làm mát cho động cơ trong quá trình vận hành. Dù là một bộ phận nhỏ nhưng nhờ nó mà động cơ hoạt động được hiệu quả, ổn định và động cơ chạy êm hơn.

Cấu tạo của mô tơ quạt két nước Suzuki Swift

Là một bộ phận trong hệ thống làm mát xe hơi, mô tơ quạt làm mát giống như một motor điện thông thường bao gồm: phần tĩnh (stato) và phần động (rotor)

Phần tĩnh (Stato): Gồm lõi thép và dây quấn. Lõi thép là bộ phận dẫn từ có dạng trụ rỗng do các lá thép mỏng ghép lại với nhau theo hình vành khăn, giữa các lớp thép mỏng có chất cách điện. Các lá thép này được xẻ rãnh để quấn dây. Dây cuốn được làm từ hai vật liệu chính là thép hoặc nhôm, đặt trong các rãnh của lõi thép.

Phần quay (rotor): Gồm lõi thép, dây quấn và trục máy. Lõi thép có dạng trụ đặc, làm bằng các lá thép kỹ thuật điện, dập thành hình và ép chặt lại. Dây quấn được quấn quanh các đường rãnh của lõi thép.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của mô tơ quạt két nước Suzuki Swift đó chính là khi động cơ hoạt động sẽ sinh ra nhiệt, cảm biến nhiệt khi thấy động cơ có nhiệt độ vượt mức cho phép sẽ kích hoạt làm motor quay làm giảm nhiệt cho két nước và động cơ. Motor điện hoạt động dựa trên nguyên lý điện từ.

Những điều cần biết về mô tơ quạt két nước Suzuki Swift
Những điều cần biết về mô tơ quạt két nước Suzuki Swift

Một số dấu hiệu cho thấy mô tơ quạt két nước Suzuki Swift bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng, bộ phận trên ô tô bị giảm hiệu suất, thậm chí một số bộ phận còn bị hỏng hóc. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy mô tơ quạt két nước bị hỏng.

Cánh quạt làm mát không chạy

Triệu chứng phổ biến và dễ nhận biết nhất khi mô tơ quạt két nước Suzuki Swift bị hỏng đó chính là cánh quạt làm mát không chạy. Nếu bộ phận này bị hỏng hoặc bị cháy động cơ sẽ không được làm mát gây hư hại cho động cơ xe. Nếu không phát hiện sớm cả hệ thống làm mát của ô tô cũng sẽ bị hỏng theo.

Motor quạt làm mát bị hỏng, cánh quạt sẽ không thể quay để tạo ra lưu lượng khí làm mát cho động cơ và dàn nóng. Biểu hiện thường thấy là máy giật cục, tiếng ồn động cơ lớn hoặc chết máy giữa đường,…

Xe quá nóng

Xe quá nóng có nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó hỏng motor quạt làm mát là một trong số nguyên nhân đó. Quạt làm mát đóng vai trò điều chỉnh nhiệt của động cơ cùng với két nước làm mát. Nó được bật lên khi đạt đến nhiệt độ nhất định, khi mô tơ quạt làm mát bị hỏng nhiệt độ động cơ sẽ tiếp tục tăng lên cho đến khi động cơ quá nóng.

Mô tơ quạt làm mát hỏng do cháy cầu trì

Một nguyên nhân nữa dẫn đến mô tơ quạt két nước không hoạt động là do mạch cầu chì quạt làm mát  bị ngắt. Cầu chì bị ngắt có thể do chập cháy hoặc do chân tiếp xúc bị hỏng. Khi thấy mô tơ không hoạt động, mọi người có thể kiểm tra cầu chì nhé. Bộ phận này sẽ được thay thế để phục hồi chức năng của mô tơ quạt két nước.

Quyền lợi của khách hàng khi mua mô tơ quạt két nước Suzuki Swift tại VHP Auto

  • Được tư vấn miễn phí về phụ tùng ô tô của các dòng xe có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay. Đồng thời chia sẻ cho khách hàng cách phân biệt phụ tùng chính hãng và hàng kém chất lượng.
  • Chia sẻ kinh nghiệm với khách hàng để khách hàng lựa chọn phụ tùng phù hợp với kinh tế mà vẫn đảm bảo xe hoạt động ổn định, an toàn.
  • Quý khách sẽ được mua sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất trên thị trường, có đầy đủ chính sách bảo hành.
  • Đặt hàng tại VHP Auto quý vị sẽ được giao hàng tận nơi nhanh chóng nếu ở gần. Hỗ trợ phí vận chuyển nếu đơn hàng đạt giá trị tiêu chuẩn.
  • Được đổi trả hàng theo chính sách của công ty và hãng.
  • Có đầy đủ các loại phụ tùng ô tô từ dòng cao cấp cho đến dòng xe hơi đời cũ. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn,…
Mô tơ quạt két nước ô tô chính hãng
Mô tơ quạt két nước ô tô chính hãng

Với hơn 12 năm cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng, VHP Auto được hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc tin tưởng. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực để chúng tôi phát triển và cải thiện dịch vụ tốt hơn nữa. Đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng có đầy đủ chính sách bảo hành, đổi trả của hãng. Và đặc biệt có những chương trình ưu đãi dành cho những khách hàng thân thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *