Tìm hiểu về dây curoa tổng xe ô tô trong hệ thống phụ tùng

Dây curoa có lẽ là cụm từ quen thuộc mà chúng ta nghe thấy hàng ngày trong cuộc sống ngày nay. Đây là một trong những thiết bị truyền động đã và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngàng công nghiệp cũng như đời sống. Đặc biệt dây curoa tổng xe ô tô có vai trò đặc biệt không thể thiếu.

Tìm hiểu dây curoa tổng xe ô tô

Dây curoa tổng giúp cho xe ô tô luôn chạy trơn mượt. Trong trường hợp dây curoa đứt, xe sẽ bị hỏng nặng, không thể di chuyển.

Cách nhận biết dây curoa trên ô tô

Nhận biết dây curoa trên ô tô
Nhận biết dây curoa trên ô tô

Dây curoa hay còn gọi là dây đai là loại dây phổ biến, được ứng dụng trong nhiều loại máy móc sản xuất ở bất cứ vị trí nào có sự chuyển động đều cần đến sự có mặt của dây curoa. Và trong hệ thông ô tô dây cuaroa cũng được sử dụng cho sự chuyển động của các trục của hệ thống.

Dây curoa tổng là một phụ kiện quan trọng của truyền động công nghiệp. Và việc nhận biết cũng không hề khó khăn, thiết bị này có hình dạng đường dài, đen, liên tục. Bề mặt bên ngoài thường mịn màng, có thể được tùy chỉnh và bên trong được thiết kế kiểu gập ghềnh để mục đích chỉ để dính vào bề mặt tiếp xúc của puly tương ứng của xe ô tô.

Vai trò của dây curoa tổng trong hệ thống

Dây curoa tổng luôn được sử dụng nhiều trong hệ thống ô tô bởi có vai trò đặc biệt:

Mỗi chiếc xe ô tô, có rất nhiều bộ phận cần được dẫn động liên tục như: trục cam, hệ thống bơm trợ lực lái, lốc điều hòa, máy phát điện hay bơm nước làm mát.Và để các bộ phận này dẫn động được thì cần đến sự trợ giúp đắc lực của dây curoa. Nếu như trước đây, mỗi bộ phận sẽ được dẫn động bằng một dây curoa riêng lẻ, tuy nhiên nhiều loại xe đời mới hiện nay thì chỉ cần một dây curoa có thể dẫn động tất cả bộ phận đó.

Trên những xe sử dụng dây curoa riêng cho từng hệ thống cần dẫn động, nếu dây đứt sẽ sẽ làm cả hệ thống ô tô đó ngừng hoạt động. Khi xe đang di chuyển mà dây curoa dẫn động trục cam bị đứt sẽ gây ra hậu quả nghiệm trọng bởi vậy cần phải đặc biệt lưu ý để thay thiết bị này kịp thời tránh hậu quả xấ

 

u.

Dây curoa tổng có ưu điểm đó là có khả năng truyền động. Cơ năng ở các trục xa, làm việc êm ái không quá ồn. Giữ được an toàn cho các chi tiết máy và động cơ khi quá tải nhờ có khả năng trơn mượt. Dây curoa tổng có thể truyền động cho nhiều trục. Mang kết cấu đơn giản, dễ bảo quản.

Lưu ý khi sử dụng dây curoa

Lưu ý khi sử dụng dây curoa
Lưu ý khi sử dụng dây curoa

Có một vài lưu ý với bạn đó là khi dây curoa tổng bị mất độ co giãn. Và bắt đầu bị trượt, bộ phận bơm làm mát sẽ bị tổn hao công suất. Giảm khả năng làm mát động cơ dẫn đến động cơ bị quá nhiệt. Nếu máy phát không sản sinh đủ điện năng thì ắc quy xe sẽ bị hết.

Nếu dây curoa tổng bị nứt, các thành phần khác sẽ không hoạt động bình thường. Hoặc dừng, vì vậy chúng ta cần phải kiểm tra. Bảo trì thường xuyên dây curoa tổng để ngăn ngừa tai nạn xảy ra.

Trong bất cứ cấu tạo của một mô hình, bộ máy sản xuất công nghệ nào, cũng cần phải có dây curoa tổng. Việc hiểu rõ vai trò của dây curoa tổng ô tô trong hệ thống phụ tùng xe sẽ giúp bạn có những kiến thức. Hiểu biết đa dạng về những bộ phận cấu tạo của chiếc xe thông thường. Hơn thế nữa, sẽ giúp cho bạn có sự yên tâm nhất khi lái xe của mình mà không phải bận tâm đến bất kỳ chi tiết nào. Hãy hiểu rõ chức năng, công dụng và vai trò của dây curoa tổng để trở thành một người thông thái nhất.

Phụ tùng ô tô Hưng Phát là công ty chuyên XNK phụ tùng ô tô đảm bảo cung cấp dây curoa chất lượng cao của các dòng xe hơi hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm dây curoa tổng chính hãng, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *