Giới thiệu một số loại giảm xóc Suzuki Swift chính hãng

Hiện nay, VHP Auto chính là đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng tại Việt Nam. Trong bài này, hãy đồng hành cùng chúng tôi để hiểu rõ hơn về giảm xóc Suzuki Swift – sản phẩm của thương hiệu Suzuki. Vậy các chuyên gia về xe nói gì về thiết bị này? Tìm hiểu ngay!

Giới thiệu một số loại giảm xóc Suzuki Swift
Giới thiệu một số loại giảm xóc Suzuki Swift

Giới thiệu một số loại Giảm xóc Suzuki Swift

Dựa theo thiết kế và nguyên lý hoạt động của giảm xóc, các chuyên gia đã chia thành 2 loại phổ biến:

 • Loại giảm xóc Suzuki Swift 1 ống
 • Loại giảm xóc Suzuki Swift 2 ống

Ngoài ra nếu nói về giảm xóc ô tô nói chung thì nó được chia thành 6 loại khác nhau:

 • Giảm xóc 1 ống
 • Giảm xóc 2 ống
 • Giảm xóc khí nén 2 ống
 • Giảm xóc Vario
 • Giảm xóc với lò xo khí nén
 • Giảm xóc khí nén thủy lực

Giảm xóc nói chung và dòng giảm xóc Suzuki Swift nói riêng đều có một vai trò nhất định trong hệ thống treo của ô tô. Nó có công dụng triệt tiêu những rung động mạnh khi xe di chuyển qua cung đường xấu, ổ gà, mang lại sự thoải mái cho người ngồi trên phương tiện.

Trường hợp xe không có giảm xóc, chiếc xe không khác gì đồng hồ quả lắc, khi đi vào cung đường xấu lực trực tiếp truyền từ mặt đường lên xe và người ngồi trên xe làm say xe, người mỏi do lực tác động.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phuộc giảm xóc Suzuki Swift 1 ống

Cấu tạo: giảm xóc Suzuki Swift 1 ống bao gồm buồng dầu và buồng hơi, được gắn cách nhau bởi 1 piston chuyển động tự do và kín. Bộ phận này thường được làm bằng kim loại, hợp kim chịu nén tốt.

Nguyên lý hoạt động: Khi xe chịu tác động của lực, trục Piston có van tiết lưu ép vào buồng dầu tạo ra một lực mở van cho dầu thoát về buồng. Khi trục Piston càng xuống sâu hơn làm cho áp lực dầu gia tăng mạnh mẽ đẩy Piston không có lỗ van ép xuống bên dưới, khi đó ống nhún được được đàn hồi bởi khối hơi bên dưới, ngược với chiều chuyển động của sức ép do xe tác động, làm hoàn thiện nhanh quá trình giảm chấn.

Giảm xóc Suzuki Swift nhập khẩu chính hãng
Giảm xóc Suzuki Swift nhập khẩu chính hãng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phuộc giảm xóc Suzuki Swift 2 ống

Cấu tạo: Đây là phụ tùng sử dụng nhiều trên các dòng xe con. Loại giảm xóc này bao gồm:

 • Ống dầu nằm ở trong cùng được đổ đầy dầu và có 2 van tiết lưu đóng mở nghịch nhau.
 • Khoảng chân không bao quanh bên ngoài ống dầu.
 • Ống ngoài cùng bảo vệ cho cả ống dầu và khoảng chân không tốt hơn.
 • Piston và trục piston với 2 van tiết lưu đóng mở nghịch nhau.

Nguyên lý hoạt động của phuộc giảm xóc này chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn nén và giai đoạn giãn.

 • Giai đoạn nén: Khi đi qua cung đường xấu, trọng lực của xe cùng với lực đẩy ngược của bánh xe tạo thành một lực nén giảm xóc lại. Lúc này, thể tích trong ống dầu giảm, van tiết lưu mở làm cho dầu chạy qua van trên mặt piston tràn về phía trên của buồng dầu nhờ lực nén xuống của Piston. Khi đó thể tích của ống dầu nhỏ hơn ban đầu, bây giờ van tiết lưu đáy sẽ chịu áp lực để mở ra cho dầu chảy ra ống chân không cho đến khi thể tích dầu ở ống chân không đúng bằng thể tích trục piston xâm nhập vào ống dầu. Kết thúc giai đoạn nén.
 • Giai đoạn giãn: Giai đoạn này diễn ra ngược lại hoàn toàn so với giai đoạn nén.

Theo kinh nghiệm của nhiều người am hiểu về xe và những kỹ thuật về dòng xe Suzzuki chia sẻ rằng. Để nhận biết được giảm xóc có hoạt động tốt hay không chỉ cần ấn mạnh xuống bằng trọng lượng thân người (60-70 Kg) rồi đột ngột buông ra. Chiếc xe có ống nhún tốt chỉ được dội lên rồi hạ xuống 1 lần. Nếu trường hợp xe nhún nhảy thêm lần thứ 2 (thêm giai đoạn) coi như giảm xóc đã bị hỏng.

Để giữ cho giảm xóc có tuổi thọ cao, chủ phương tiện không nên dằn xóc đột ngột sẽ ảnh hưởng lớn tới ống nhún như leo lề cao, nhảy vỉa hè,…

Tìm hiểu về giảm xóc Suzuki Swift
Tìm hiểu về giảm xóc xe hơi

Khi giảm xóc có vấn đề, mọi người hãy đến ngay gara uy tín để phục hồi hoặc thay thế giảm xóc mới để xe vận hành êm ái hơn. VHP Auto chuyên cung cấp giảm xóc Suzuki Swift và các loại phụ tùng ô tô được nhập khẩu tiếp tại Ấn Độ. Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn về chất lượng, bảo hành chính hãng vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

>>> Tham khảo thêm phụ tùng chắn bùn gầm trên ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *