Vai trò của bình nước phụ, giá bắt bình nước phụ Suzuki Swift có đắt không?

Bình nước phụ xe ô tô là một thiết bị làm mát tuy không trực tiếp tham gia quá trình vận hành xe nhưng vẫn có một vai trò chức năng quan trọng. Bình nước phụ xe ô tô là nơi để chứa dung dịch làm mát động cơ. Hãy cùng VHP tìm hiểu về bình nước phụ và giá bắt bình nước phụ Suzuki Swift trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần có bình nước phụ trên xe Suzuki Swift

Thực tế, bình nước phụ xe ô tô là cần thiết với mọi dòng xe ô tô chứ không riêng gì dòng xe Suzuki Swift. Hãy đi vào khái niệm về bình nước phụ trên xe ô tô sau đó tìm hiểu về vai trò vì sao cần đến nó nhé!

Tìm hiểu về giá bắt bình nước phụ Suzuki Swift có đắt không?
Tìm hiểu về giá bắt bình nước phụ Suzuki Swift có đắt không?

Bình nước phụ xe ô tô là gì?

Đây là một bình chứa phần nước làm mát thừa sử dụng trong hệ thống. Đơn giản nó là một chai nhựa trong suốt, được đặt gần với bộ tản nhiệt. Việc tìm bình nước phụ khá dễ dàng khi lần theo phần đường ống của bộ tản nhiệt sau khi đã mở nắp ca pô xe hơi.

Bình nước phụ trên xe ô tô có tác dụng giúp chứa nước làm mát thừa

Muốn hiểu được vai trò của bình nước phụ, bạn sẽ cần hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát. Động cơ này tạo ra năng lượng nhờ việc đốt cháy nhiên liệu, chuyển hóa năng lượng hóa học nhiên liệu trở thành nhiệt năng. Hầu hết các năng lượng được sinh ra trong quá trình này sẽ được tiếp tục đẩy piston đi và tạo thành năng lượng vận hành xe hơi.

Phần nhiệt khác sẽ được các khí thải mang đi qua phần xupap thải. Lượng nhiệt cuối cùng còn sót lại sẽ được hấp thụ bởi động cơ, đó là lý do cho hiện tượng nóng lên của động cơ và chi tiết trong xe. Tuy vậy, khi lượng nhiệt quá nóng, động cơ xe khó mà có thể vận hành được bình thường. Khi này hệ thống làm mát sẽ phát huy tác dụng của nó là hấp thụ lượng nhiệt, giúp động cơ hoạt động tốt hơn.

Sơ lược về hệ thống làm mát

Cấu tạo bởi các ống dẫn bơm để giúp điều phối nước làm mát, van hằng nhiệt và bộ tản nhiệt mang tới công dụng làm mát. Phần nắp bộ tản nhiệt sẽ giúp kiểm soát áp suất trong hệ thống.

Chức năng của bình nước phụ Suzuki Swift và nguyên nhân hư hỏng bình nước phụ

Phần nắp của tản nhiệt cũng có cách hoạt động như hệ thống thoát khí nồi áp suất. Bộ tản nhiệt nóng tăng, áp suất trong nồi tăng lên sẽ giúp phần nước mát này bị tràn khỏi nắp. Nước mát bị tràn sẽ từ đó đi vào bình nước phụ.

Sau khi hệ thống đã nguội bớt và giảm nhiệt, nước làm mát ở trong bình phụ sẽ được quay trở lại bộ tản nhiệt (lúc này áp suất đã giảm). Chất lỏng làm mát này chảy ngược lại bộ tản nhiệt, số lượng nước còn giữ lại ở bình nước phụ chỉ còn 1/3.

Khi bình nước phụ bị nứt vỡ rò rỉ đều có thể khiến động cơ xe ô tô bị quá nhiệt. Nếu xe nổ máy hoạt động nước làm mát chảy sang bình nước phụ, trong trường hợp bình này bị rò rỉ thì sẽ khiến động cơ không được giải nhiệt trong khi hoạt động.

Thực tế bình nước phụ này rất dễ nứt vỡ vì chúng được làm bằng chất liệu nhựa. Một tai nạn nhỏ thôi cũng có thể khiến bình nước này bị nứt và rò rỉ. Người lái xe cần thường xuyên kiểm tra để kịp thời nhận ra dấu hiệu rò rỉ của nước làm mát, tiến hành lắp đặt thay thế bắt bình nước mới ngay. Việc này sẽ giúp xe hạn chế được những hư hỏng nghiêm trọng hơn và tốn kém hơn về sau.

Giá bắt bình nước phụ Suzuki Swift - thiết bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xế hộp
Giá bắt bình nước phụ Suzuki Swift – thiết bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xế hộp

Giá bắt bình nước phụ Suzuki Swift như thế nào?

Việc thay thế bắt bình nước phụ Suzuki Swift là cần thiết khi thiết bị có dấu hiệu hư hỏng nặng và không thể sửa chữa. Giá bắt bình nước phụ Suzuki Swift cũng không đắt, chỉ vài trăm ngàn cho một lần thay thế. Mức giá này tùy theo mỗi dòng xe ô tô mà có một mức giá khác nhau.

Để được tư vấn và hỗ trợ mức giá bắt bình nước Suzuki Swift hợp lý nhất cho xe của bạn, hãy nhấc máy lên và gọi điện cho VHP Auto theo hotline: 0944.689.689 để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *