Tầm quan trọng của lọc dầu Suzuki Swift – Phụ tùng xe hơi

Đa số người sử dụng xe hơi rất ít quan tâm đến chất lượng của dầu bôi trơn và lọc dầu. Vậy trong bài này, đội ngũ kỹ thuật của VHP Auto sẽ chia sẻ cho mọi người biết được tầm quan trọng của lọc dầu Suzuki Swift nói riêng và các loại lọc dầu nói chung trên các dòng xe hơi. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Vai trò của lọc dầu trên xe hơi
Vai trò của lọc dầu trên xe hơi

Tầm quan trọng của lọc dầu Suzuki

Nhìn có vẻ lọc dầu ô tô rất đơn giản nhưng nó lại đóng vai trò rất quan trọng giúp động cơ hoạt động tốt và ổn định. Tuy nhiên thì rất nhiều người bỏ qua không để tâm đến chúng.

Thông thường lọc dầu ô tô có hình trụ tròn nằm dưới phần đáy của động cơ. Cấu tạo bao gồm: phần tử lọc, van 1 chiều và van an toàn.

Lọc dầu Suzuki Swift có tác dụng lọc sạch cặn bẩn, mạt sắt do các chi tiết máy bị mòn trong quá trình vận hành nhằm mang lại sự vận hành êm ái cho động cơ, hạn chế được tối đa hao mòn trên các chi tiết máy.

Trong trường hợp chủ phương tiện không kiểm tra, bảo dưỡng, thay dầu và lọc dầu định kỳ sẽ khiến các chi tiết máy bị bào mòn mạnh, đồng thời nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của động cơ.

Lịch thay lọc dầu Suzuki Swift định kỳ

Nếu để lọc dầu quá bẩn sẽ làm tắc tấm phim lọc gây cản trở cho việc lọc dầu, ảnh hưởng đến quá trình bôi trơn động cơ. Trường hợp lọc phim bị rách các mạt sắt sẽ làm hư hại nghiêm trọng đến các chi tiết máy. Để ô tô vận hành tốt nhất, mọi người nên kiểm tra dầu và lọc dầu mỗi tháng 1 lần.

Khi nào cần thay lọc dầu ô tô
Khi nào cần thay lọc dầu ô tô

Sau một thời gian sử dụng, chủ phương tiện cần thay dầu và lọc dầu mới. Theo các chuyên gia của hãng cho biết, nên thay lọc dầu định kỳ sau mỗi lần chạy 5000km – 7000km. Tùy thuộc vào từng hãng khác nhau mà chu kỳ thay lọc gió cũng sẽ khác nhau. Bộ lọc dầu cần thay mới cùng với mỗi lần thay nhớt là tốt nhất. Để tiết kiệm chi phí, mọi người có thể 2 lần thay nhớt thì thay lọc dầu 1 lần.

Lưu ý: Mọi người cần xem xét kỹ càng về loại dầu mà chiếc xe hơi đang sử dụng để từ đó có một lịch trình thay dầu vừa hiệu quả về kinh tế mà vẫn đảm bảo động cơ xe vận hành một cách tối ưu nhất.

Mua lọc dầu Suzuki Swift ở đâu?

Mọi người đang muốn tìm mua lọc dầu Suzuki Swift nhưng lại không biết nên mua ở đâu? Vậy hãy tìm hiểu ngay về VHP Auto – Địa chỉ chuyên cung cấp các loại phụ tùng ô tô chính hãng. Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại từ các nhà máy phụ tùng của hãng. Phụ tùng tại đây đảm bảo chất lượng, được kiểm tra vô cùng khắt khe trước khi đến tay khách hàng.

  • Với nhiều năm hoạt động kinh doanh phụ tùng ô tô trên thị trường, VHP Auto là đơn vị nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô số 1 trên toàn quốc.
  • Sản phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ chính sách bảo hành từ hãng, giá thành luôn cạnh tranh – hấp dẫn.
  • VHP Auto chính là đơn vị cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng giá tốt nhất cho hàng nghìn gara ô tô tại khắp các tỉnh thành của Việt Nam.
  • Các sản phẩm của VHP Auto tập chung chủ yếu vào thương hiệu lớn và phổ biến tại Việt Nam như: Toyota, Suzuki, Kia, Hyundai,…
Lọc dầu Suzuki Swift - Bộ phận không thể thiếu của ô tô
Lọc dầu Suzuki Swift – Bộ phận không thể thiếu của ô tô

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp lọc dầu Suzuki Swift, các bạn cần tìm hiểu để mua được sản phẩm phù hợp với xe. Đồng thời nên xem xét kỹ càng để tránh mua phải sản phẩm không có nguồn gốc, kém chất lượng làm ảnh hưởng đến việc vận hành của xe. Giá lọc dầu tại thời điểm hiện tại giao động từ 80,000 vnđ – 100,000 vnđ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *