Cách tự thay mô tơ bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga tại nhà

Mô tơ bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga là một bộ phận quan trọng trong hệ thống gạt mưa của xe. Sau một thời gian dài sử dụng, motor sẽ có hiện tượng yếu hoặc bị hỏng hóc, khi phát hiện chúng ta cần thay thế ngay để đảm bảo hiệu quả hoạt động. Nếu chủ phương tiện là người hiểu về xe thì có thể tự mua phụ tùng – linh kiện về thay thế tại nhà cực kỳ đơn giản. Sau đây là một vài chia sẻ đến mọi người, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga đơn giản
Hướng dẫn cách bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga đơn giản

Vai trò và vị trí của bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga

Motor bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga là bộ phận chịu trách nhiệm bơm nước từ bình chứa nước rửa kính thông qua ống dẫn để làm sạch kính ô tô. Trong điều kiện bình thường, xe chỉ di chuyển chủ yếu trong nội đô, giao thông và thời tiết thuận lợi thì việc vệ sinh kính chắn gió ô tô được sử dụng tần suất thấp. Tuy nhiên Việt Nam lại là vùng khí hậu nắng nóng – mưa nhiều. Vì vậy vào mùa mưa, bụi bẩn, gió,… là những yếu tố ngoại cảnh tác động trực tiếp lên kính chắn gió. Lúc này, việc vệ sinh kính chắn bằng nước rửa kính là điều cần thiết và sử dụng tần suất cực kỳ nhiều.

Đối với hầu hết các hãng xe trên thị trường hiện nay, kể cả các dòng xe Suzuki Ertiga thì vị trí lắp đặt của mô tơ bơm nước rửa kính được lắp bên dưới bình chứa nước rửa kính. Trong trường hợp motor bị hỏng hóc, có vấn đề, chủ phương tiện cần xác định vị trí của bình chứa nước rửa kính trước tiên, và sau đó xác vị trí motor. Dưới đây là các bước cơ bản để mọi người có thể thay thế motor bơm nước rửa kính tại nhà.

Các bước tự thay motor bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga tại nhà

Quy trình tự thay motor bơm nước rửa kính tại nhà gồm các bước cơ bản như sau. Mọi người tìm hiểu để có thể tự thay thế nhé.

Bước 1: Xác định vị trí mô tơ bơm nước một cách chính xác thông qua việc xác định bình chứa nước rửa kính. Đây là bước đầu tiên cũng là bước cực kỳ quan trọng, nếu xác định sai có thể dẫn đến hỏng hóc các bộ phận khác bên trong ô tô.

Bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga chính hãng
Bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga chính hãng

Bước 2: Tháo bình chứa nước rửa kính để việc lấy motor ra dễ dàng hơn.

Bước 3: Tháo bình ắc quy ra khỏi khoang động cơ một cách thật cẩn thận để tránh tình trạng chập điện trong hệ thống điện động cơ. Mọi người lưu ý trong bình ắc quy có chứa axit, có thể gây bỏng cho cơ thể nếu bất cẩn.

Bước 4: Sử dụng hệ thống nâng để nâng bánh xe ở vị trí bên dưới bình chứa nước rửa kính và đồng thời tháo bánh xe ra ngoài để việc thay mô tơ bơm nước rửa kính được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bước 5: Nậy các chốt vít bằng nhựa giữ tấm chắn bùn phía trên vòm bánh xe để tháo tấm chắn bùn xuống, từ đó chúng ta sẽ thấy toàn bộ bình chứa nước rửa kính và mô tơ bơm nước bên trong.

Bước 6: Tháo các bulông giữ bình chứa nước với khung xe và tháo các giắc nối điện trên bình chứa.

Bước 7: Bước này chúng ta cần xác định vị trí các đường ống dẫn nước đi ra từ motor và tiến hành tháo chúng.

Bước 8: Tháo bình chứa nước rửa kính xuống và lấy mô tơ bơm nước ra ngoài. Kiểm tra motor xem còn hoạt động hiệu quả hay không, nếu hỏng cần thay thế mô tơ mới để xe vận hành – hoạt đông tốt nhất. Trước khi thay motor hãy kiểm tra hiệu công suất, điện áp của mô tơ mới và mô tơ cũ để tránh những sai lệch về số liệu, ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống rửa kính trên ô tô.

Bước 9: Lắp ráp các bộ phận vào xe và kiểm tra lại một lượt tổng thể cuối cùng để xem các đường ống dẫn nước có bị tắc nghẽn hay không, bơm nước đã hoạt động tốt chưa,… Nếu không có sau sót gì thì cố định các bộ phận đã tháo rời bằng cách xiết chặt ốc hoặc chốt.

Bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga giá tốt
Bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga giá tốt

Trên đây là 9 bước cơ bản để mọi người có thể tìm hiểu – tham khảo và tự thay thế được motor bơm nước rửa kính Suzuki Ertiga tại nhà. Mọi người cũng có thể áp dụng các bước này trên các dòng xe khác. Để mua được linh kiện, phụ tùng ô tô chính hãng, hãy liên hệ với VHP Auto. Chúng tôi chuyên cung cấp linh kiện – phụ tùng ô tô chính hãng, sản phẩm được nhập khẩu từ nhà máy chuyên sản xuất phụ tùng – linh kiện ô tô. Tất cả các sản phẩm đến tay Quý khách hàng đều được kiểm định chất lượng tiêu chuẩn. Mọi thông tin cần tư vấn hoặc cần báo giá liên hệ hotline: 0944.689.689 để được hỗ trợ 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *